Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là... tiệm vàng

Mới được chia sẻ trên mạng xã hội ít giờ qua đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, khi một cô gái vừa đi ăn xin nhưng một lúc sau lại thấy có mặt trong tiệm vàng.

Chắc hẳn ở những thành phố lớn, việc thấy cảnh ăn xin ở những ngã tư, khu phố ăn uống không còn xa lạ gì, có những lúc ngồi thưởng thức những món ăn vỉa hè liên tục gặp các nhóm người ăn xin. Chẳng biết ai là thật, ai là giả nhưng chắc hẳn qua nhiều "cú lừa" dân tình đã có sự cảnh giác trước tình trạng này.

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng một bức ảnh trên mạng xã hội vừa mới được chia sẻ mặc dù chưa được kiểm chứng cũng đã gây sốc cho không ít người. Hình ảnh chụp lại một người phụ nữ xinh đẹp cầm theo tấm bảng đứng trước quán ăn có nội dung rằng: "Tôi bị thiếu máu não, tôi xin tiền đi điều trị bệnh ạ. Dạ anh chị xin giúp đỡ tôi ạ". 

Nhìn người phụ nữ trẻ đẹp lại bị bệnh cần sự giúp đỡ, không ít người đã thể hiện sự quan tâm bằng việc hỗ trợ chút tiền cho người phụ nữ này. Tuy nhiên ngay sau đó cũng chính người phụ nữ này, với bộ quần áo và mũ màu xám đã có mặt ở tiệm vàng và vô tư thử một chiếc vòng tay "không phải dạng vừa". 

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 2.

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 3.

Không dừng lại ở đó, dân mạng còn bắt gặp cô gái đi "làm" bằng chiếc xe tay ga giá trị cũng không hề nhỏ. Phía dưới phần bình luận, dân tình khẳng định việc kiếm tiền trên sự thương cảm của người khác quả thật là một việc "hái ra tiền" chẳng mất chút công sức nào, tuy vậy đây là một hành động trái đạo đức.

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 4.

Không ít thành viên khác còn nhận ra ngay "người quen" khi cô gái này không những đã nhiều lần đi ăn xin ở quận 7, TP. HCM mà đã có người thấy cô còn đi "công tác" ra tận ngoài Bắc để kiếm tiền bằng việc ăn xin. Sau những hình ảnh về việc "biến hình" từ người không có tiền chữa bệnh, trở thành người có điều kiện khi thản nhiên đi mua vàng mới thấy "giang hồ" hiểm ác đến mức nào.

Chia sẻ
Đọc thêm