Đêm nay xem đội tuyển Việt Nam thi đấu mà có món ăn vừa ngon vừa lạ này để chén thì sướng phải biết!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nếu không xem bóng đá, chị em cũng có thể ghim lại cách làm món bánh kim chi này vì kiểu gì cũng có lúc thèm!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Kim chi cải thảo 200gr
  • 2. Bột mỳ 100gr
  • 3. Bột chiên giòn 50gr
  • 4. Đường 2 thìa cà phê
  • 5. Trứng 1-2 quả
  • 6. Hành lá 2-4 nhánh
  • 7. Nước tương 2 thìa cà phê

Có lẽ đêm nay, hội chị em sẽ chia thành 2 phe: Một nhóm thức đêm xem trận đấu của Đội tuyển Việt Nam - Malaysia trong vòng loại World Cup 2020 với chồng hoặc cả nhà, nhóm còn lại vẫn đi ngủ sớm cho đẹp da chứ chẳng thiết tha bóng bánh. 

Nếu bạn thuộc nhóm thứ nhất, tối nay hãy vào bếp làm ngay món bánh kim chi mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này để vừa xem bóng, vừa có đồ ăn nhâm nhi. Còn nếu không, chị em cứ ghim lại công thức làm bánh kim chi vì kiểu gì cũng có lúc thèm.

Đêm nay xem đội tuyển Việt Nam thi đấu mà có món ăn vừa ngon vừa lạ này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 1.

Bánh kim chi (Ảnh minh họa)

Món ăn Hàn Quốc: Cách làm bánh kim chi

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy nếm thử xem kim chi có chua quá hay không. Nếu thấy kim chi hơi chua quá so với khẩu vị, chị em hãy rửa qua kim chi với nước. Sau đó, băm nhỏ 200gr kim chi.

Đêm nay xem đội tuyển Việt Nam thi đấu mà có món ăn vừa ngon vừa lạ này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 3.

Thái nhỏ kim chi thế này

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. 

2

Trộn kim chi với bột và các loại gia vị

Bạn cho vào bát 100gr bột mỳ, 50gr bột chiên giòn, 2 thìa cà phê đường cùng phần kim chi và hành lá đã cắt nhỏ. Đập vào bát 1-2 quả trứng, thêm khoảng 50ml nước và trộn đều các nguyên liệu.

Nếu có nước kim chi, bạn có thể pha 20ml nước kim chi với 30ml nước lọc và đổ vào bát bột - kim chi - trứng thay cho nước lọc.

Đêm nay xem đội tuyển Việt Nam thi đấu mà có món ăn vừa ngon vừa lạ này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 5.

Trộn kim chi cùng bột và các nguyên liệu còn lại

3

Chiên bánh kim chi

Có 2 cách để chị em chiên bánh kim chi sau khi đã trộn bột.

Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi và đổ phần bột bánh vào, dùng thìa dàn đều và ấn nhẹ bột xuống. Nướng bánh làm 2 lần. 

Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 10 phút.

Dùng chảo: Cho vào chảo khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát bột vào chiên vàng 2 mặt. Bạn cũng dùng thìa dàn đều và ấn bột xuống chảo nhé!

Đêm nay xem đội tuyển Việt Nam thi đấu mà có món ăn vừa ngon vừa lạ này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 7.

Dàn đều bột bánh vào chảo

Bạn chiên bánh trên lửa vừa cho đến khi thấy cả 2 mặt đều vàng và sém cạnh lại là được.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh kim chi rồi đấy! Đợi bánh nguội bớt và cắt thành từng miếng nhỏ là có thể "chén" được rồi.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chưa đầy 15 phút là bạn đã có ngay món bánh vừa ngon, vừa lạ để thưởng thức rồi. Bánh kim chi có vị chua ngọt hài hòa, ngoài giòn trong mềm, chắc hẳn khiến chị em cảm thấy bõ công vào bếp.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh kim chi này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm