Đêm mưa bỗng có tiếng chuông cửa dồn dập, tôi ra mở cổng thì sững sờ khi thấy người phụ nữ vác bụng bầu đứng đợi

Vừa mở cổng ra, tôi đã hoảng hồn khi người phụ nữ đó lao tới ôm lấy vai mình, hét lớn trong đau khổ.

Tôi và chồng cũ ly hôn hơn hai năm nay. Nguyên nhân vì chồng cũ có bồ nhí. Anh ta còn công khai nhân tình như muốn thách thức tôi. Dù bị cả nhà mắng chửi, anh ta vẫn khẳng định đã hết yêu tôi, chỉ sống vì trách nhiệm với con. Người anh ta yêu là cô bồ xinh đẹp, quyến rũ tên Hoa. Vì quá uất ức, đau đớn và cũng vì lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề, tôi quyết định ly hôn. Bố mẹ chồng thương tình cho mẹ con tôi một căn hộ để sống cho thoải mái và ổn định. Riêng chồng cũ thì lấy Hoa làm vợ chỉ sau 2 tháng ly hôn, và đang sống trong căn nhà chung của chúng tôi xây dựng nên.

Thời gian đầu, tôi cũng bất mãn, đau khổ lắm. Nhưng lâu dần, tôi cảm thấy mình chẳng còn chút hận thù nào. Tôi chỉ muốn tận hưởng cuộc sống bên cạnh con gái nhỏ 4 tuổi mà thôi. Và đương nhiên, 2 năm nay, chồng cũ chưa từng đưa tôi một đồng nào để mua sữa cho con. Chỉ có ông bà nội con bé là thường xuyên gửi tiền, gửi quần áo mà thôi.

Mấy ngày trước, chồng cũ bỗng nhiên xuất hiện ở trước cửa nhà tôi. Anh ta lấy lý do muốn đến thăm con. Con gái tôi lâu rồi mới gặp bố nên vui mừng hớn hở. Tôi cũng lịch sự mời anh ta vào nhà chơi và luôn giữ đúng khoảng cách. Anh ta kể xấu về vợ mới rồi ngỏ ý muốn quay lại với tôi. Tôi kiên quyết từ chối ngay, còn cấm anh ta đặt chân đến nhà mình nữa.

Đêm mưa bỗng có tiếng chuông cửa dồn dập, tôi ra mở cổng thì sững sờ khi thấy người phụ nữ vác bụng bầu đứng đợi - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Đêm qua, trời đang mưa tầm tã thì tôi nghe tiếng chuông cửa vang lên dồn dập. Thấy bất thường, tôi ra mở cổng thì chết sững khi thấy Hoa đang ôm bụng bầu, đứng lạnh run trong mưa. Thấy tôi, cô ta lao đến hét: "Trả anh Phi cho tôi. Cô trả chồng tôi lại cho tôi. Cô là đồ đàn bà độc ác".

Tôi hất Hoa ra, lạnh lùng bảo cô ta về quản chồng cho kĩ, đừng đến nhà tôi gây rối. Nếu còn lần sau, tôi sẽ không ngần ngại mà gọi công an tới làm việc đâu. Cửa đóng rồi, Hoa vẫn đứng bên ngoài mưa, la hét trong đau khổ. Nhìn cảnh ấy, tôi vừa hả hê vừa xót xa. Hoa đang đi lại con đường mà tôi đã từng đi. Chỉ là cô ta tự gây thì tự chịu mà thôi. Điều tôi mong là 2 người họ đừng đến làm phiền tôi nữa. Có cách nào để dứt hẳn, không còn liên can đến chồng cũ và Hoa nữa không?

(thanhch....@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm