Đêm Halloween kinh hoàng tại Disneyland Thượng Hải: Tất cả khách đều phải xét nghiệm Covid-19

Linh Anh, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Vài giờ trước đêm Halloween, các nhà quản lý Disney Resort Thượng Hải bất ngờ thông báo ngừng tiếp nhận khách và yêu cầu mọi người đang có mặt hoặc đã tới đây phải xét nghiệm Covid-19.

Theo ban quản lý công viên giải trí, các biện pháp này được đưa ra để phối hợp với cuộc điều tra dịch tễ liên quan đến ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, khu vực giải trí ngoài trời vẫn tiếp tục được hoạt động.

Cuối tuần qua, Trung Quốc ghi nhận một số trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Thành phố Hàng Châu có một trường hợp mắc Covid-19 mới và người này đi qua Thượng Hải. Hiện chưa biết trường hợp này có liên quan trực tiếp tới Disneyland hay không.

Trong ngày 31/10, công ty quản lý Disney Thượng Hải cho biết những người đã tới công viên giải trí này cần phải xét nghiệm Covid-19 và một cuộc xét nghiệm khác sẽ được tổ chức sau đó 24 giờ. Thành phố Thượng Hải cũng yêu cầu những người từng đến công viên giải trí này phải làm xét nghiệm Covid-19.

Chính quyền thành phố cho biết, tính tới 8h sáng 1/11, có 33.863 người được xét nghiệm cho kết quả âm tính. Không có trường hợp dương tính mới nào được ghi nhận trong thành phố.

Disney, công ty sở hữu 43% cổ phần của Disney Resort Thượng Hải, cho biết họ sẽ hoàn lại tiền vé cho những khách bị ảnh hưởng hoặc đổi vé sang một ngày khác.

Hiện tại, Trung Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược không khoan nhượng với Covid-19. Điều đó có nghĩa các khu công nghiệp, các công viên giải trí hay cả các khu dân cư có thể bị phong tỏa ngay lập tức nếu phát hiện yếu tố dịch tễ.

Hôm 30/10, Universal Beijing Resort ở Bắc Kinh cũng đã nhận khuyến cáo khi có những người tiếp xúc gần với một ca mắc Covid-19 tới đây vào hôm 24/10. Ngay lập tức, tất cả các nhân viên phải xét nghiệm Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm