Để ý những bức hình khoe đồ ăn của Hà Tăng mới thấy: "Yêu nữ" sành đồ gốm đích thị là đây!

Tài năng bếp núc của Tăng Thanh Hà thì không còn gì để bàn cãi, nhưng có ai từng chú ý đến những chiếc bát, chiếc đĩa, chiếc tô mà cô dùng cho các món ngon do chính tay mình nấu không?

Ngoài sở thích nấu ăn cho gia đình nhỏ, Tăng Thanh Hà còn có sở thích sưu tập đồ gốm sứ nữa. Hãy cùng khám phá những bộ bát đĩa tuyệt đẹp nhà Hà Tăng xem sao nhé.

Trên trang cá nhân Tăng Thanh Hà bất ngờ đăng tải những món đồ gốm quý giá tiết lộ về sở thích đặc biệt của mình. Cô chia sẻ "Có một thú vui sau giờ làm hoặc mỗi khi đi nước ngoài đó là mình thích đi lùng đồ gốm sứ, may thì mua được một bộ, hôm thì được một cái.

Để ý những bức hình khoe đồ ăn của Hà Tăng mới thấy: "yêu nữ" đồ gốm sứ đích thị là đây - Ảnh 1.

Cô còn rất hóm hỉnh cho biết mới mua được một bộ bát đĩa đẹp mê ly nên rất vui, về nhà lại có hai con sẵn sàng giúp mẹ rửa chén bát khiến cô "hạnh phúc vô cùng".

Nhìn vào tấm hình này, có thể thấy, Hà Tăng sở hữu rất nhiều kiểu đồ gốm khác nhau. Từ gốm Nhật, gốm hiện đại đến gốm kiểu Âu.

Trong bộ sưu tập của mình, cô từng chia sẻ: "Mê gốm sứ từ nhỏ, bộ đĩa hình cối xay gió là bộ cô quý nhất, chiếc đĩa đã 34 năm tuổi là của một người thuê nhà đến từ Hà Lan tặng mẹ. Ngày lấy chồng, mẹ tặng lại con gái. Con gái giữ, lâu lâu lấy ra ngắm chứ không dám xài."

Đồ gốm Nhật của Hà Tăng thường có hoa văn rất tỉ mỉ, nhiều màu sắc đẹp mắt với hình dáng đặc biệt. Những chiếc bát đĩa này nếu nhìn qua thì sẽ thấy có khá nhiều ở các hàng đồ gốm Nhật, nhưng để chọn được 1 chiếc ưng ý, hoa văn sắc nét thì phải bỏ rất nhiều công và với cái giá cũng không hề rẻ.

Sự kết hợp đẹp đến ngỡ ngàng của bát đĩa gốm sứ và đồ ăn cổ truyền Việt Nam, thể hiện bàn tay khéo léo và tâm tư tinh tế của chủ nhân.

Có thể thấy, khi bày biện, nếu là đồ hoa văn, Hà Tăng thường linh hoạt sử dụng các loại đĩa có hình dáng và hoa văn khác nhau chứ không dùng nguyên 1 bộ giống y hệt nhau. Đây chính là 1 tips nhỏ giúp bàn ăn được sinh động mà không bị nặng nề.

Ngoài đồ gốm hoa văn, ngọc nữ của chúng ta còn có rất nhiều đồ gốm trơn tưởng đơn điệu nhưng không phải vậy. Cô chủ yếu chọn những chiếc có hình dáng đặc biệt và một chút điểm nhấn tinh tế như: viền vàng, hoa văn nổi.

Những chiếc đĩa có hoa văn kiểu Tây tinh tế.

Chúng ta còn dễ dàng bắt gặp nhiều món đồ gốm sứ đẹp mắt được người đẹp sử dụng và biến đổi đa dạng cho nhiều món ăn của mình. Từ các món Âu đến các món Á, các món cơm nhà đến đồ ăn vặt.

Học lỏm cách phối bát đĩa và bày bàn tiệc từ Hà Tăng

- Đơn giản nhất là hãy dùng toàn bộ bát đĩa màu trắng, đây là màu thích hợp với tất cả các loại đồ ăn và dễ ăn ảnh. Tuy nhiên, hãy chú ý sử dụng các loại đĩa có hình dáng và kích thước khác nhau để bàn ăn không bị đơn điệu nhé.

- Nếu thích sử dụng đồ hoa văn thì cần khéo léo kết hợp các loại hoa văn khác nhau, tốt nhất là cùng tone màu và nên xác định đâu là món chính để sử dụng chiếc đĩa đặc biệt và nổi bật nhất cho món đó.

Một số tips khi mua đồ gốm mà bạn cần biết

- Gõ nhẹ vào đồ gốm, nếu phát ra âm thanh trong, đanh thì là đồ tốt. Nếu âm thanh phát ra nặng và đục thì không nên mua.

- Nhìn kĩ hoa văn và màu sắc: 2 chi tiết này càng sáng, sắc nét thì chứng tỏ đó là đồ chất lượng tốt. Với bát, đĩa, lọ hoa: hãy úp chúng xuống mặt phẳng để kiểm tra độ đều hoàn hảo của sản phẩm.

- Nếu là đồ outlet thì phải tìm ra được khuyết điểm của sản phẩm đó để xem mình có chấp nhận được không thì mới mua.

- Với đồ gốm mua theo cân, hãy chú ý chọn những chiếc nhẹ nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm