Đề xuất học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm 2 tuần để phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Văn phòng Chính phủ đề xuất cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS sẽ nghỉ thêm 2 tuần.

Chiều nay, 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 báo cáo tình hình chống dịch.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần chủ động, bình tĩnh, quyết liệt, đồng bộ, chúng ta đã được ngăn chặn có hiệu quả dịch Covid-19. Đến nay, Việt Nam có 16 ca mắc thì đã chữa khỏi, xuất viện 15 người. 

Tại Việt Nam, không ghi nhận trường hợp mắc mới kể từ ngày 13/2/2020. Đến nay chưa có trường hợp bệnh lây chéo trong cơ sở điều trị, chưa có trường hợp lây từ người bệnh sang thầy thuốc và không có bệnh nhân tử vong.

Tuy nhiên, dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngoài Trung Quốc, dịch có dấu hiệu bùng phát ở một số quốc gia có quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch rất lớn với Việt Nam.

Để biết thêm về thông tin về dịch Covid-19 trên thế giới, bạn có thể xem tại đây.

Do đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kiến nghị, Bộ GD&ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên trung học, phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đi học trở lại trong toàn quốc trong ngày 2/3.

Đối với học sinh mầm non, tiểu học và THCS, Bộ GD&ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý thêm, Bộ trưởng GD&ĐT chưa cần chốt là tuần sau cả nước đi học lại trong ngày hôm nay; mà đến thứ 5, thứ 6 tuần này, tùy tình hình thì mới chốt. “Chúng ta phải cân nhắc điều này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đề xuất học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm 2 tuần để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Văn phòng Chính phủ đề xuất cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS sẽ nghỉ thêm 2 tuần. (Ảnh minh họa)

Những thắc mắc cho mẹ bầu/có con nhỏ: 

Đề xuất học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm 2 tuần để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm