Để tình yêu của các cặp đôi tốt hơn bao giờ hết

Hoàng Lan,

Để tình yêu của bạn không có bất kể một vết nứt nào và thăng hoa hơn bao giờ hết, hãy bỏ ra một chút thời gian để chăm chút cho nhau mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại.

Dành thời gian cho nhau

Thật dễ dàng nhận thấy tình cảm của các cặp đôi sau khi kết hôn thường bị những trách nhiệm gia đình, công việc… làm cho nhạt nhòa. Các bạn thường không còn thời gian để chăm sóc, để ý đến nhau và sẽ bỏ bê nhau với lí do thời gian dành cho vấn đề nuôi dạy con cái quan trọng hơn bất cứ gì. Chính điều này sẽ làm xói mòn dần dần cảm giác gần gũi, đẩy sự bất bình về nhau lên đỉnh điểm và bắt đầu tạo một số vết nứt trong quan hệ. Để tránh gây phương hại cho mối quan hệ của hai bạn, hãy dành cho nhau những khoảng thời gian để có thể chia sẻ cùng nhau bất cứ gì mà các bạn muốn.

Trân trọng nhau

Hôn nhân được hình thành dựa trên sự tự nguyện giữa hai người vì vậy bạn hãy trân trọng “đối tác” cuộc đời của mình để cuộc hôn nhân đó luôn là niềm tự hào đối với hai bạn. Thật dễ dàng để chỉ cho một nửa của bạn thấy rằng bạn luôn hạnh phúc khi có anh ấy/cô ấy bên cạnh. Hãy trân trọng cách cư xử, suy nghĩ và cảm xúc của nhau để người chúng ta yêu thương không bao giờ cảm thấy tồi tệ hoặc cảm nhận mình như một người hoàn toàn xa lạ.


Giữ quyền ưu tiên hàng đầu cho bạn đời của mình

Có nhiều cặp đôi sau khi lập gia đình thường dành sự quan tâm hàng đầu cho con cái của họ mà bỏ bê một nửa của mình. Đây là điều sẽ khiến cho một nửa của bạn cảm thấy sốc khi không còn được bạn quan tâm, chú ý. Thực ra vợ/chồng của bạn thực sự cần được bạn ưu ái hàng đầu như thuở hai bạn mới yêu. Bạn hãy nghĩ rằng khi con cái lớn lên, chúng sẽ rời xa bạn và lúc này người còn lại bên bạn chính là người bạn đã bỏ bê trong chừng ấy năm. Do vậy để anh ấy/cô ấy không phải cảm thấy tủi thân, hãy luôn dành cho người bạn đời của bạn sự ưu ái lớn nhất.

Vui chơi cùng nhau

Đừng bao giờ các bạn quên vui đùa với nhau. Hãy nhớ rằng những điều nhỏ mà bạn làm cho tình yêu của mình, khiến cho bạn đời của mình luôn vui chính là sợi dây kết nối các bạn gần nhau hơn trong cuộc sống gia đình và làm cho mối quan hệ của các bạn vẫn vững mạnh sau nhiều năm. Hãy cùng nhau vui đùa trong khi nuôi dạy con cái để giảm căng thẳng và áp lực.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm