5 cách dễ nhất để bạn tránh gặp bất đồng với chàng

Bạn mong muốn ngôi nhà cũng như mối quan hệ của bạn luôn hòa thuận và tốt đẹp?! Những gì bạn có thể làm là tìm hiểu làm thế nào để tránh xảy ra bất đồng càng nhanh càng tốt.

Dưới đây là 5 cách tốt và dễ nhất có thể giúp bạn hóa giải tình huống để tránh gặp phải những bất đồng với chàng trong cuộc sống.

1. Hạn chế những lần bạn khẳng định mình quá mạnh

Bạn hãy thử bắt chính mình thực hiện các yêu cầu, đòi hỏi của người khác và chấp nhận phục tùng người khác trước mọi người! Chắc chắn điều này sẽ làm bạn khó chịu. Bởi vậy bạn đừng bao giờ sử dụng lối hành xử theo cách bạn muốn trước bạn bè của bạn, và nhất nhất bắt anh ấy phải tuân theo. Bạn nên biết rằng những việc như vậy chỉ khiến cho sự bất hòa giữa hai người đẩy lên đỉnh điểm. Vì vậy điều khôn ngoan đối với bạn lúc này là hãy nhún nhường trước anh ấy.

2. Tránh nổi nóng thái quá để hành động dễ gây xúc phạm chàng

Nếu bạn hiểu rằng khi chúng ta làm ai đó bị tổn thương, hoặc bị xúc phạm, thì mình với vị trí đó cũng sẽ cảm nhận được những cảm giác tương tự như vậy bạn sẽ ứng phó được trong hoàn cảnh này. Cho nên, dù tức giận đến mức nào, có không đồng tình ý kiến với chàng bao nhiêu thì bạn cũng không nên có những hành động sai lầm khiến chàng cảm thấy bị xúc phạm. Vì đây sẽ là lí do thổi bùng lên những trận cãi vã giữa 2 bạn và tất yếu một kết cục không như mong muốn sẽ xảy ra.

Do đó bằng thái độ và phản ứng của mình, bạn hãy tránh làm tổn thương tình cảm của chàng.

3. Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể tạm dừng câu chuyện mà không đẩy nó đi quá xa

Hãy sẵn sàng để xem xét sự thật. Hãy chọn một cách giải quyết thích hợp để hướng câu chuyện của 2 bạn trong lúc tranh luận bằng phản ứng có thể dịu xuống bất cứ lúc nào. Điều này cũng có nghĩa là bạn không được đề cao cái tôi xung quanh sự việc diễn ra.

Hầu các cặp đôi trong lúc tranh luận thường tỏ ra mình không phải là kẻ thất bại đã khiến câu chuyện giữa hai người rất đơn giản bỗng trở nên gay gắt. Bởi vậy để tránh xung đột xảy ra, bạn cần phải là người kiềm chế, biết điểm dừng của câu chuyện lúc nào là cần thiết.

4. Đừng cho thêm ý kiến của riêng bạn để sự thật biến thành rắc rối

Trong cuộc sống, đôi khi những lời nói, hành động vô tình của chàng khiến bạn dễ tự ái và có thể khiến bạn suy diễn ví dụ chàng vứt quần áo bừa bãi sau khi làm việc. Bạn lại có ý suy diễn chồng làm điều này để cố tình “tìm việc” cho mình. Suy cho cùng tất cả chị vì thói quen bừa bãi của chàng chứ thực ra chàng không có ý xấu gì. Bởi vậy nếu muốn tránh bất đồng nổ ra trong những lúc này. Bạn hãy đừng suy diễn, hãy để sự thật là sự thật và từ từ góp ý với chàng.

5. Rèn luyện mình để luôn luôn có cảm giác tích cách mình có thể ảnh hưởng tốt đến chàng

Nhiều người chỉ vì cảm thấy đối tác của mình thật tệ hại, không thể “cải tạo” được mà họ đẩy mọi vấn để thành những cuộc chiến hay cãi nhau nhằm giải tỏa cơn tức giận của bản thân. Điều đó càng khiến cho mối quan hệ giữa 2 người trở nên tệ hại. Vì vậy bạn cần tuyệt đối tránh. Chỉ cần bạn luôn nhắc nhở bản thân rằng 2 người có thể nhìn vào những điều khác nhau của nhau để hoàn thiện mình hơn. Bạn sẽ khiến cho những bất đồng giữa 2 người trở thành con số không.

Chia sẻ
Đọc thêm