Đệ nhất mỹ nữ của "Như Ý truyện" khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan

Nhìn cảnh Thư Phi Ý Hoan - cô gái hiền lành, tốt bụng bậc nhất "Hậu cung Như Ý truyện" gục ngã vì con trai chết, khán giả không khỏi xót lòng.

Hậu cung Như Ý truyện một lần nữa làm fan đau lòng khi đưa đẩy tình tiết Thư Phi - Ý Hoan (Trần Hạo Vũ) khóc tức tưởi, bất lực nhìn con trai là Thập A Ca qua đời. Ý Hoan vốn là tiểu thư khuê các, được Hoàng Thái Hậu Chân Hoàn (Ô Quân Mai) đưa vào cung làm phi tần của Càn Long. Cũng chính vì điều này nên Càn Long luôn đề phòng Ý Hoan. Dù Ý Hoan hết lòng hết dạ, yêu thương Càn Long bằng tấm lòng trung trinh nhất, hoàng đế vẫn giữ sự nghi kỵ với nàng.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 1.

Hoắc Kiến Hoa - Càn Long.

Do không muốn Ý Hoan có mang nên Càn Long đã lén "triệt sản" nàng bằng cách cho uống thuốc tránh thai sau mỗi lần thị tẩm. Tình cờ biết được chuyện này, Như Ý (Châu Tấn) đã khuyên Ý Hoan bớt uống thuốc lại. Thế rồi một ngày nọ, Ý Hoan mang bầu. Tin tức này đương nhiên khiến Càn Long không vui. Càn Long cứ nơm nớp lo sợ rằng Hoàng Thái hậu sẽ sử dụng con trai của Ý Hoan - Thập A Ca để làm vũ khí chống lại mình.

Chính vì sự nghi kỵ đó nên khi nghe chuyện Thập A Ca là "thiên tượng" xung khắc với mình, Càn Long đã có ý định không tốt. Thực chất, chuyện "thiên tượng" chỉ là chiêu bài do Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) đứng sau sắp xếp. Ả ta cố tình tung tin giả rằng Thập A Ca sẽ khắc chết Càn Long để hoàng đế xa lánh mẹ con Ý Hoan. Ngặt nỗi, Càn Long lại canh cánh trong lòng chuyện Ý Hoan có quan hệ mật thiết với Hoàng Thái hậu. Vậy nên từ khi Thập A Ca mới chào đời, Càn Long đã cho người đưa đi xa, mục đích là tránh không gây tai họa.

Sức khỏe của Thập A Ca vốn yếu ớt, thế nên liên tục lâm bệnh nặng. Trong lúc Càn Long đưa các phi tần đến Viên Minh viên nghỉ dưỡng thì thái y báo về Thập A Ca có chuyện chẳng lành. Vì thương con quá độ, Ý Hoan đã đến cầu xin Hoàng Thái hậu và Như Ý giúp nàng đưa con trai về lại bên mình chăm sóc.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 2.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 3.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 4.

Thư Phi như đứt từng đoạn ruột khi Thập A Ca qua đời.

Sau một hồi phân vân suy nghĩ, Càn Long cuối cùng cũng ưng thuận. Nhưng đau đớn thay, trước khi Ý Hoan có thể làm điều gì cho con nhỏ thì đứa trẻ mà nàng đứt ruột đẻ ra đã qua đời. Theo lời thái y, Thập A Ca chịu không nổi phong hàn, sau một đêm đã trút hơi thở cuối cùng.

Mất đi con trai, Ý Hoan bi thương tột độ. Nàng yêu Càn Long và xem đứa con như báu vật của mình. Nhưng Càn Long không hề để tâm đến tình cảm của Ý Hoan. Nếu lúc trước, Càn Long không đưa Thập A Ca đi nơi khác thì nhiều khả năng cậu bé vẫn còn sống.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 5.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 6.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 7.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 8.

Dẫu có đau lòng nhưng Càn Long vẫn thở phào nhẹ nhõm trước cái chết của Thập A Ca. Bởi theo "thiên tượng", giữa Càn Long với Thập A Ca, chỉ có 1 người được sống.

Trong giây phút Ý Hoan sụp đổ, phẫn uất, cứ mãi tiếc thương về con trai, Như Ý đã đến thăm hỏi. Nhưng chẳng còn màng đến bất cứ điều gì, Ý Hoan cứ dật dờ như cái xác không hồn. Nàng còn ở đây mà tâm thì đã đi đâu mất rồi. Ý Hoan đáng thương như thế, ai nào có thấu?

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 9.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 10.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 11.

Đệ nhất mỹ nữ của Như Ý truyện khóc tức tưởi, sụp đổ nhìn con trai chết vì Càn Long - Hoắc Kiến Hoa mê tín dị đoan - Ảnh 12.

Như Ý đến thăm nom, chăm sóc Ý Hoan.

Một kiếp hồng nhan được xem như "đệ nhất mỹ nhân" của Hậu cung Như Ý truyện, cuối cùng lại bất lực nhìn con trai bị đưa vào bẫy, khiến nó chết yểu mà chẳng thể nào bảo vệ, Ý Hoan mới tội nghiệp làm sao.

Chia sẻ
Đọc thêm