Đề nghị xem xét thực hiện giãn cách xã hội tại 2 quận của Đà Nẵng

HÀ NAM, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị xem xét việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu của Đà Nẵng. Ngày 25/7, làm việc với Chính phủ và Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 và bệnh nhân 416 nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết, theo báo cáo của Đà Nẵng thì đáng quan ngại nhất là địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu vì đó là nơi bệnh nhân 416 chăm sóc mẹ bị bệnh và nơi cư trú của gia đình bệnh nhân. Do đó, ông Long đề nghị có thể xem xét áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu nếu cần thiết. 

Tuy nhiên, báo cáo với Chính phủ, các bộ, ngành, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, cần xem xét kỹ vấn đề thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

"Có thể chưa thực hiện giãn cách xã hội vì Đà Nẵng nhận thấy vẫn đang kiểm soát được tình hình tại 2 địa bàn này. Sắp tới đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu thực hiện giãn cách xã hội thì ngành Giáo dục cần có phương án đảm bảo quyền lợi cho các học sinh tham gia thi", ông Chinh nói. 

 - Ảnh 1.

Bệnh viện C Đà Nẵng hiện đã được phong tỏa.

 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng thực hiện khử khuẩn.

Theo báo cáo, hiện Đà Nẵng cũng đang điều tra, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. 

Cụ thể, đến nay đã xác định tổng cộng có 1.079 trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần bệnh nhân. Các ngành đã quyết liệt xử lý, lấy mẫu xét nghiệm 175, đã xác định 107 âm tính. Đà Nẵng tiếp tục tổng ra soát các đối tượng dự tiệc ngày 16/7.

Chia sẻ
Đọc thêm