Để không bị cô giáo gọi trả bài khi học online, nam sinh đã nghĩ ra cách vô cùng "quái chiêu", cư dân mạng được phen cười vỡ bụng

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kể ra IQ của cậu bé này cũng thuộc loại "vô cực" chứ chẳng đùa được đâu.

Dịch Covid-19 đã gây ra những tác động đối với hệ thống giáo dục đại học toàn cầu, trong đó có việc phải chuyển các hoạt động đào tạo truyền thống sang trực tuyến. Tuy thay đổi hình thức học nhưng không có nghĩa là lũ "nhất quỷ nhì ma" tránh được việc trả bài hay gọi trả lời câu hỏi trong quá trình học. 

Vậy khi bạn "lỡ" quên học bài, làm sao để tránh việc nhận về quả "trứng ngỗng" to đùng?

Mới đây, một cậu bé ở Anh đã có "mánh khóe" để "né" việc kiểm tra của giáo viên khi học online, trong khi vẫn tham gia đủ các lớp học bình thường.

Để không bị cô giáo gọi trả bài khi học online, nam sinh đã nghĩ ra cách vô cùng "quái chiêu", cư dân mạng được một phen cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Cậu bé ở Anh đã có "mánh khóe" để "né" việc kiểm tra của thầy cô giáo khi học online. (Ảnh minh họa)

Điều thú vị là cậu học sinh này đã làm một việc rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ năng công nghệ gì cao siêu cả. Cậu đổi tên mình trong ứng dụng Zoom thành Reconnecting (Đang kết nối lại). Nhìn thấy chữ này cô giáo tưởng mạng internet của học sinh đang không tốt và máy của em ấy đang kết nối lại mà thôi.

Người dùng có tên Chris Arnold, một DJ và người dẫn chương trình radio, có vợ là giáo viên đã chia sẻ câu chuyện trên Twitter. Anh nói rằng đứa trẻ đã làm "tiểu xảo" này trong nhiều tuần và vợ anh phải mất nhiều ngày để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Arnold cũng gọi cậu bé là "một thiên tài nghịch ngợm".

Để không bị cô giáo gọi trả bài khi học online, nam sinh đã nghĩ ra cách vô cùng "quái chiêu", cư dân mạng được một phen cười vỡ bụng - Ảnh 2.

Chris Arnold chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Arnold viết, "Vợ tôi là giáo viên và có vẻ như một đứa trẻ đã đổi tên thành "Reconnecting" trong các giờ học Zoom để không bị hỏi bất kỳ câu hỏi nào". Sau đó, cậu bé còn viết thêm dấu 3 chấm phía sau để tăng thêm tính chân thực.

Sau khi bài đăng lan truyền, một số người dùng mạng xã hội đã rất ấn tượng với ý tưởng thông minh của cậu bé, trong khi một số bày tỏ sự lo ngại vì việc áp dụng những chiêu thức "khôn lỏi" này sẽ ảnh hưởng đến chuyện học của học sinh.

Chia sẻ
Đọc thêm