Để duy trì đường huyết ổn định
Sự gia tăng lượng đường trong máu sẽ kéo theo nguy cơ bệnh đái tháo đường và tim mạch. Những bí quyết sau giúp bạn giữ được mức đường huyết ổn định.
Tăng cường chất xơ, càng tăng cường chất xơ trong khẩu phần (từ cơm, gạo thô đến rau xanh, trái cây, các loại đậu và cây họ đậu) thì lượng tinh bột càng được tiêu hóa chậm, mức glucose trong máu cũng ổn định. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ tăng đường huyết và còn giảm được cân nặng. Nếu ăn nhiều chất xơ mà cơ thể không tiêu hóa hết thì chúng cũng không làm bạn bị tăng cân.
Cho thêm chút quế vào các món ăn như: cháo trong bữa sáng, bánh mì nướng hay sữa pho mát không béo. Quế vừa giúp insulin hoạt động hiệu quả vừa kích thích cơ thể tiết ra nhiều enzyme hơn nhằm đốt cháy glucose.
Ăn bưởi mỗi ngày
Ngay cả khi bạn đang thừa cân thì các sản phẩm từ sữa cũng góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ kháng cự insulin, vì các protein và enzyme trong sữa đã làm chậm sự chuyển hóa lượng đường trong thức ăn thành lượng đường trong máu. Uống sữa mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ kháng cự insulin lên tới 20%.
Ngủ ngon và đủ giấc
Tập luyện các bài thể dục thư giãn
Theo kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Duke, với sự tham gia của 100 người có mức đường huyết cao, thì các bài tập hít thở sâu hoặc thư giãn các cơ hay đơn giản chỉ là ngồi tĩnh tâm trong không gian yên lặng khoảng 10 phút, cũng giúp cải thiện mức đường huyết.
Giảm cân
Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức, chỉ cần giảm từ 3,5 - 4kg trong một năm là đủ để tạo nên sự khác biệt.
Theo SKDS/Healthywoman.com