Để các con tự chơi với nhau, mẹ rơi nước mắt khi thấy hành động dỗ dành em của cậu con trai không tay chân, dân mạng cũng chẳng thể cầm lòng

Một khoảnh khắc ngọt ngào mà vô cùng cảm động có thể làm "tan chảy" trái tim của bất cứ ai.

Tháng 9 năm 2017, bà mẹ trẻ tên Katie Whiddon sống tại Texas, Mỹ, đã đăng tải một đoạn video trên trang Instagram cá nhân về cách đứa con trai lớn 3 tuổi tên Camden dỗ dành em trai sơ sinh Jaxton bằng cách đặt một núm vú giả trong miệng. Điều đáng nói là cậu bé Camden không hề có tay chân nhưng cách cậu bé làm vô cùng ân cần, trìu mến khiến cư dân mạng vô cùng cảm động và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Thấy em trai khóc, Camden nhẹ nhàng dùng thân hình nhỏ bé trườn về phía em rồi đưa chiếc núm ti giả vào miệng cậu bé. Dường như cảm nhận được tình yêu của anh trai, cậu bé Jaxton nín khóc luôn.

Video: Cậu bé không chân tay giúp em ngậm ti giả "gây bão" cộng đồng mạng.

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 2.

Chỉ trong 5 ngày, video đã được xem hơn 46.000 lần trên Instagram và hàng nghìn lượt khác trên Reddit.

Katie nói với Daily Mail Online rằng Camden thường giúp Jaxton như vậy. "Camden luôn ở đó để đưa cho thằng bé núm vú giả và lau nước bọt ở quanh miệng em", bà mẹ trẻ nói. "Lần này Jaxton đã khóc và tôi biết là thằng bé cần núm ti giả. Sau đó Camden nói: 'Con hiểu rồi mẹ ơi!'. Và đây là cảnh tượng tôi thấy khi chạy đến. Tôi lập tức lấy điện thoại ra để ghi lại khoảnh khắc này. Đây là một điều bình thường xảy ra hàng ngày đối với chúng tôi, nhưng tôi nghĩ bạn bè và gia đình của chúng tôi muốn xem nó".

Katie cũng chia sẻ câu chuyện gia đình mình trên blog cá nhân và những điều mọi người chưa biết về cậu bé Camden.

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 3.

Cậu bé Camden khi mới chào đời.

Katie lần đầu tiên phát hiện ra mình có thai Camden vào năm 18 tuổi, đó là năm 2013. Cô đã làm tất cả những gì mà một người mẹ phải làm - không uống rượu hay dùng ma túy, ăn uống đúng cách, đủ chất.

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 4.

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 5.

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 6.

Dù không được lành lặn nhưng Camden vẫn là một em bé nhanh nhẹn, hoạt bát.

Thế nhưng mọi chuyện diễn ra không như mong muốn. "Khi bác sĩ cho tôi biết tin về dị tật bẩm sinh của Camden, tôi như bị tê liệt toàn thân", cô viết. "Tôi nằm im bất động ở đó trong khi kỹ thuật viên siêu âm giúp lau sạch bụng tôi".

"Con tôi không có chân, và chỉ có một đoạn tay trên? Là con tôi đây sao?", Katie hồi tưởng. "Những điều như thế này không thể xảy ra với tôi! Nó không thể xảy ra với gia đình tôi! Tại sao lại là tôi? Tại sao lại là con tôi!!!".

Katie vẫn lo lắng về tất cả những điều mà con trai cô sẽ không bao giờ làm được, nhưng ngay sau khi cậu bé chào đời, em đã bắt đầu chứng minh rằng mẹ hoàn toàn sai.

Camden phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và gây ấn tượng với cha mẹ về những gì cậu bé có thể làm.

Katie kể: "Tôi biết rằng hầu hết mọi người nhìn thấy Camden đều nghĩ đứa trẻ thật tội nghiệp. Nhưng hãy nhìn cách thằng bé làm mọi việc, mọi người sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được con trai tôi lại có thể di chuyển nhanh như thế! Thằng bé không có chân để đứng dậy và chạy, nhưng nó có thể lăn siêu nhanh! Đừng đánh giá thấp ai đó chỉ vì vẻ bên ngoài".

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 7.

Để các con tự chơi với nhau, bà mẹ cảm động rơi nước mắt khi thấy hành động của cậu con trai không tay chân dỗ dành em, dân mạng cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 8.

Katie có 3 người con nhưng chỉ có Camden mắc hội chứng không tay chân.

Katie nói với Daily Mail Online: “Camden chủ yếu tự xúc ăn, tự đi lại trong nhà, ngồi bô, leo cầu thang và rất nhiều việc khác mà chúng tôi nghĩ rằng thằng bé sẽ không bao giờ làm được. Camden là một đứa trẻ rất độc lập và không thích ai giúp mình làm bất cứ chuyện gì, nhưng nếu thực sự cần giúp đỡ thì bé sẽ nhờ tôi hoặc bố giúp. Mặt khác, Camden cũng là một đứa trẻ khỏe mạnh và chỉ có 1 cuộc hẹn hàng năm với bác sĩ chuyên khoa".

"Camden có kỹ năng giải quyết vấn đề đáng kinh ngạc. Thằng bé làm đi làm lại, kiên trì cho đến khi đạt được và chẳng có gì làm khó được Camden".

Cha mẹ Camden hiện đang làm việc cật lực để tặng cho con trai đôi chân giả và một ngày nào đó, khi cậu bé được khoảng 7 - 9 tuổi, cậu bé sẽ có cánh tay giả nếu muốn.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm