Giữa đêm lẻn đi lục đồ ăn, cậu bé 9 tuổi thấy kẻ lạ mặt ngồi ăn dưới bếp và trải nghiệm nhiều tháng tiếp theo khiến đứa trẻ ám ảnh cả đời

Câu chuyện của tác giả người Mỹ Grady Hendrix đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hồi tháng 10/2019, câu chuyện của Grady Hendrix, một tác giả người Mỹ, chủ nhân của các tác phẩm tiêu biểu như Horrorstor và My Best Friend's Exorcism, đã chia sẻ câu chuyện về trải nghiệm đáng sợ khi phát hiện một người lạ mặt bí mật sống trong nhà ông mà không ai hay biết.

Tác giả Grady Hendrix và bài đăng "gây bão" mạng xã hội.

"Thấy mọi người thi nhau kể những câu chuyện đáng sợ đêm Halloween, tôi cũng xin góp vui bằng câu chuyện có thật đã từng xảy ra khi tôi còn nhỏ và nó khiến tôi bị ám ảnh đến tận bây giờ" - ông Grady viết trên Twitter.

Năm lên 9 tuổi, Grady là một đứa trẻ nghịch ngợm, thường xuyên đợi đến khi cả nhà say giấc sẽ lẻn xuống nhà để lục tủ lạnh tìm thức ăn. Để không một ai phát hiện, Grady phải tự mò mẫm trong bóng tối như một ninja chính hiệu.

Vào một đêm tháng 5/1981, Grady như thường lệ vẫn lén đi xuống nhà để lục tìm thức ăn trong tủ lạnh. Grady khá tự tin bởi vì ông đã quá quen thuộc từng ngõ ngách trong căn nhà dù không bật đèn. Mọi thứ bình thường cho đến khi ông nghe tiếng chiếc nĩa gõ trên mặt bếp khiến ông "đứng hình".

"Ánh đèn từ microwave hắt ra giúp tôi nhìn thấy bóng dáng của một người đàn ông đang ngồi ở quầy bếp. Ông ấy không thấy tôi nhưng tôi thì ngược lại. Đó là một người đàn ông gầy gò, đang ăn thức ăn thừa của nhà chúng tôi và uống sữa từ hộp" - Grady kể lại.

Giữa đêm lẻn đi lục đồ ăn, cậu bé 9 tuổi thấy kẻ lạ mặt ngồi ăn dưới bếp và trải nghiệm nhiều tháng tiếp theo khiến đứa trẻ ám ảnh cả đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Grady chạy lên lầu gọi bố mẹ ông dậy nhưng phải mất một lúc lâu họ mới trở lại căn bếp và người đàn ông lạ mặt kia thì đã trốn đi đâu mất. Grady cho biết nỗi sợ trong người ông sau một lúc cũng tan biến nhưng ông lại bắt đầu chú ý đến những món đồ trong bếp hơn.

"Có ngày cây treo giấy ăn bị di chuyển, lúc khác thì ly đựng nước xuất hiện trong bồn rửa dù đêm trước nó không hề ở đó" - Grady kể lại. Bởi vì phòng ngủ của Grady không có khóa nên ông đã thủ sẵn một con dao dùng để cắt bít tết ở dưới gối.

Vào một đêm tháng 8 năm đó, Grady đang nằm trên giường đọc sách thì tình cờ ngước nhìn lỗ thông hơi đặt ở phía trên trần. Ông nhìn xuyên qua khe hở thì phát hiện một cặp mắt trừng trừng hướng về phía mình. Điều này khiến Grady vô cùng hoảng sợ, một lần nữa ông bắt bố mẹ phải lục tung gác xép, tìm cho bằng được chủ nhân của cặp mắt kia. Nhưng đáng tiếc là mọi nỗ lực của các thành viên đều không thu về kết quả gì.

Giữa đêm lẻn đi lục đồ ăn, cậu bé 9 tuổi thấy kẻ lạ mặt ngồi ăn dưới bếp và trải nghiệm nhiều tháng tiếp theo khiến đứa trẻ ám ảnh cả đời - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cuối tháng đó, Grady kể rằng nhà ông bắt đầu bốc mùi hôi thối nồng nặc. "Một đêm nọ, cơm rơi vung vãi từ trên lỗ thông hơi xuống giường tôi. À không phải là cơm mà là giòi. Nhân viên sửa máy lạnh nói với chúng tôi rằng có thể một cái gì đó đã chui lên lỗ thông hơi của nhà tôi và chết trên đó" - Grady kể lại.

Thì ra người đàn ông mà Grady nhìn thấy vào đêm nọ đã chết. Ngôi nhà mà gia đình Grady sống đã rất cũ kỹ và nó có nhiều khoảng không giữa các bức tường và ống dẫn lớn khắp nhà. Người đàn ông kia đã sống tạm bợ trong nhà ông Grady ít nhất là từ tháng 5/1981. Chưa dừng lại ở đó, Grady còn phát hiện người đàn ông ấy còn đặt một chiếc nệm để nằm cho thoải mái mỗi lúc nhìn ông. 

Danh tính của người đàn ông kia không được công khai. Từ dạo đó, ông Grady mang theo nỗi ám ảnh và không thể nhìn vào bất kỳ lỗ thông hơi nào trong nhà nữa. 

Bài đăng của Grady đã nhận được sự chú ý của đông đảo dân mạng và được chia sẻ lại hàng nghìn lần. Không ít người cảm thấy rùng mình với những gì mà vị tác giả phải trải qua. Hẳn là ai rơi vào trong tình huống này cũng khó mà giữ được bình tĩnh.

(Nguồn: Newsweek)

Chia sẻ
Đọc thêm