Dãy nhà siêu đắt siêu mỏng chỉ rộng 1m8 ở khu phố nhà giàu

Minh Nhật,
Chia sẻ

Khu căn hộ ở South Kensington được đặt biệt danh là 'nhà siêu mỏng' chỉ rộng 1,8m ở điểm hẹp nhất.

Giữa một chốn xa hoa và hiện đại bậc nhất của thành phố London (Anh quốc) lại có một dãy nhà kỳ quặc màu đỏ nổi bật thu hút sự chú ý của bất kỳ ai đi ngang qua. Người ta gọi đó là "Thin House - Nhà siêu mỏng".

Theo My London, tại quảng trường Five Thurloe, nằm giữa nhà ga South Kensington và Bảo tàng V&A có một dãy căn hộ siêu mỏng nổi tiếng. Đây là một trong số ít những dãy căn hộ siêu mỏng còn sót lại ở London và đặc biệt lại nằm ở khu nhà dành cho giới thượng lưu.

Dãy nhà siêu mỏng chỉ rộng 1m8 ở khu phố nhà giàu: Bước vào bên trong choáng ngợp nhưng nghe hét giá càng phải "tròn mắt" - Ảnh 1.

Ngôi nhà mỏng mang tính biểu tượng được xây dựng vào giữa những năm 1880.

Tòa nhà làm từ gạch màu đỏ nổi bật này chỉ rộng 1,8m ở điểm hẹp nhất và được xem là một trong những tòa nhà kỳ lạ nhất ở London. Tuy nhiên, có một câu chuyện khá thú vị về cách nó có được thiết kế.

Theo đó, Quảng trường Thurloe được xây dựng vào năm 1840-1860 và thuộc về Công ty xây dựng Alexander Estate. Tuy nhiên, 2 thập kỷ sau, 23 ngôi nhà nằm trên quảng trường này đã được chỉ định bán đấu giá cho Công ty Đường sắt Metropolitan District. Chính công ty này là đơn vị thi công công trình tàu điện ngầm London Underground nổi tiếng và thu hút đông khách du lịch ngày nay.

Sau đó, chính phủ Anh không cho phép Công ty Đường sắt Metropolitan District xây dựng lối vào ga South Kensington tại Quảng trường Thurloe. Vì vậy, kế hoạch phá hủy tất cả các ngôi nhà của họ đã bị cản trở.

Kết quả là, chỉ có 19 căn nhà đã bị phá dỡ. Những căn còn lại thì bị giảm gần hết diện tích khu vườn phía sau, tạo ra những "Ngôi nhà siêu mỏng" như ngày nay.

Khi South Kensington bắt đầu phát triển như một trung tâm nghệ thuật, nhà thầu địa phương tên William Douglas, đã nhìn thấy tiềm năng của tòa nhà bỏ trống. Nó có thể được thiết kế như một xưởng vẽ của nghệ sĩ, vì vậy ông đã bắt tay xây dựng 7 xưởng vẽ (tương đương 7 căn hộ) trong khoảng thời gian từ 1884-1886.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông có vẻ rất hẹp đến mức không ai muốn ở. Tuy nhiên, khi bước vào bên trong bạn sẽ bất ngờ vì sự tiện nghi đáng kinh ngạc. Mỗi căn hộ rộng 55 mét vuông, có đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng tắm và phòng ngủ.

Dãy nhà siêu mỏng chỉ rộng 1m8 ở khu phố nhà giàu: Bước vào bên trong choáng ngợp nhưng nghe hét giá càng phải "tròn mắt" - Ảnh 2.

Nhìn từ bên ngoài tòa nhà rất hẹp, nhưng bên trong vẫn tiện nghi bất ngờ.

Dãy nhà siêu mỏng chỉ rộng 1m8 ở khu phố nhà giàu: Bước vào bên trong choáng ngợp nhưng nghe hét giá càng phải "tròn mắt" - Ảnh 3.

Dù nhỏ hẹp nhưng giá của những căn hộ ở tòa nhà này không hề rẻ. Vào năm 2016, một căn studio đã được bán với giá 900.000 bảng Anh (tương đương hơn 25 tỷ đồng), dù diện tích của nó chỉ bằng 2/3 diện tích của một căn phòng bình thường.

Để so sánh, bạn hãy tưởng tượng nó có cùng mức giá chào bán với Lâu đài Carbisdale, một bất động sản tuyệt đẹp ở Cao nguyên Scotland với 40 phòng ngủ.

Daniel Wiggin, giám đốc của WAellis, cho biết: "Được đánh giá là một trong 5 tòa nhà kỳ lạ nhất của London, tòa nhà này thực sự nổi bật ở khu nhà giàu này do độ hẹp bất thường của nó. Không có bất cứ bất động sản nào giống như vậy ở London, và chắc chắn không có ngôi nhà tương tự trên thị trường.

Căn hộ chúng tôi đang bán là một cơ hội hiếm có để sở hữu xưởng vẽ nguyên bản của nghệ sĩ Thế kỷ 19, nằm trong một tòa nhà thực sự mang tính biểu tượng, với những ưu điểm khác nữa là tầm nhìn ra quảng trường vườn cổ điển ở London và nằm ở trung tâm của Knightsbridge".

Chia sẻ