Đay nghiến vợ vì tội trao đời con gái cho… mình

Có những ông chồng sẵn sàng bỏ qua niềm hạnh phúc mình đang có để tự giày vò bản thân và người bạn đời của mình bằng quá khứ đã qua.

Theo những chuyên gia tâm lý, thông thường quá khứ “thiếu hoàn hảo” của người vợ sẽ là nỗi ám ảnh với phần lớn đàn ông. Chính bởi thế trong hôn nhân, nhiều ông chồng đã mang quá khứ ấy ra để giày vò, đày đọa vợ. Nhưng những kiểu ghen với quá khứ như những ông chồng sau đây thì quả thực… không thể nào hiểu nổi.

Trách vợ không còn trinh dù mình đã có một đời vợ

Khi đồng ý làm vợ anh Sơn, chị Thảo đã bỏ qua mọi rào cản, mọi khó khăn chờ đợi phía trước. Chị sẵn sàng đối mặt với hai đứa con chồng, với những ám ảnh mà người vợ trước của anh tạo ra để cùng anh tạo dựng một tổ ấm mới. Nhưng chị Thảo không thể nào ngờ, khó khăn lớn nhất mà chị phải trải qua lại chính là từ người chồng mà chị nghĩ rằng lẽ ra anh sẽ phải yêu thương và trân trọng chị hơn tất cả.

Theo chị Thảo tâm sự, anh Sơn là người có máu ghen kinh khủng. Chính bởi bản tính này mà người vợ cũ của anh không chịu đựng được nên đã chia tay. Về làm vợ hai của anh, biết tính chồng như vậy nên chị cực kì cẩn trọng trong các mối quan hệ với người khác giới. Cũng may, công việc và môi trường làm việc của chị cũng khá hạn hẹp nên cơ hội để anh Sơn nghi ngờ thường không có. Những tưởng như vậy là yên ổn, nào ngờ anh thường xuyên mang cái quá khứ của chị ra để giày vò, đay nghiến chị như thể chị là loại gái hư hỏng, lăng loàn, mất nết không xứng đáng lấy anh và như thể anh Sơn còn “zin” khi lấy chị.

Chả là trước khi lấy anh chị từng yêu một người đàn ông khác. Mối tình đó không thành nhưng trong lúc yêu chị đã trao đời con gái cho người ấy. Mặc dù vậy không có nghĩa là chị lấy anh để “chống cháy”. Vẫn có rất nhiều người đàn ông chưa vợ, tử tế sẵn sàng bỏ qua quá khứ đó để mong muốn được kết hôn với chị. Nhưng trong thâm tâm chị thấy mình không xứng đáng, hơn nữa chị cũng thật lòng thương yêu anh Sơn nên quyết định chọn anh Sơn làm bến đỗ cuộc đời. Những tưởng qua một lần vấp ngã, cả hai sẽ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Nào ngờ anh Sơn cho rằng, anh kết hôn đàng hoàng với vợ trước nên việc anh không còn “zin” khi cưới chị là đương nhiên và được chấp nhận. Còn chị vì chưa kết hôn mà đã “mất trinh” nên như thế là… có lỗi với anh.

Ánh mắt không giấu nổi nỗi buồn, chị Thảo nghẹn ngào tâm sự: “Trước đây mình từng nghĩ đã một lần trót dại sợ lấy người chưa vợ người ta sẽ hằm hè, đay nghiến quá khứ của mình. Nào ngờ ngay cả khi lấy người đã qua một lần đò, cái quá khứ ấy vẫn bị mang ra mà chửi bới. Ai đời anh ấy đã từng có vợ, vậy mà mỗi khi không vừa ý, anh ấy lại hét lên ‘Tôi thực ra chỉ là thằng đổ vỏ chứ sung sướng gì. Cô không còn trong trắng khi lấy tôi, cô có biết điều ấy là nỗi nhục với thằng làm chồng không hả?’. Anh ấy nói cứ như thể anh ấy là trai tân chưa vợ, còn tôi là gái nạ dòng không bằng”.
 

Đay nghiến vợ vì tội trao đời con gái cho… mình

Câu chuyện về quá khứ của chị Yến bị chồng mang ra giày vò còn nực cười hơn thế. Nó nực cười ở chỗ, anh Mạnh – chồng chị đay nghiến chị vì cái tội trót trao đời con gái trước khi cưới cho… chồng. Chị Yến kể, ngày đó chị và anh Mạnh yêu nhau khá lâu. Trong lòng chị chỉ xác định lấy anh làm chồng. Chính bởi vì thế, chị đã trao cho anh tất cả. Ít lâu sau, gia đình chị muốn chị cưới một người khác, đẹp trai, giàu có và gia đình khá giả hơn. Chị thực sự rất khó xử vì không muốn làm bố mẹ buồn hơn nữa đúng là xét về mọi mặt người đàn ông đó hơn đứt anh Mạnh. Nhưng chị yêu anh Mạnh thật lòng, lại không muốn là người phản bội nên chị đã kháng cự lại yêu cầu của bố mẹ để lấy anh Mạnh.

“Ngày đó để lấy được nhau, mình đã phải làm trái ý bố mẹ. Lấy nhau về cuộc sống cũng rất khó khăn. Mình cứ ngỡ chồng hiểu được tình yêu chân thành mình dành cho anh ấy mà yêu thương, quý trọng mình. Không ngờ anh ấy lại có thể nghĩ ra được những lí do kì cục như vậy và mang quá khứ của hai vợ chồng ra mà nhiếc mắng mình” – chị Yến ấm ức.

Đúng là không như những gì chị Yến tưởng tượng. Lấy nhau về, vì chính bản thân anh Mạnh biết anh không bằng người đàn ông kia nên nhiều lúc anh hậm hực. Khi vui vẻ, nằm bên nhau, anh lại hỏi han vợ: “Anh hỏi thật, có phải vì trót ‘vượt rào’ với anh rồi nên em mới không lấy người đó đúng không? Chứ anh nghĩ người ta tốt thế chả dại gì lại không lấy?”. Còn khi vợ chồng va chạm, cãi vã, anh không ngần ngại mà phán xét: “Tôi biết thừa, chẳng qua ngày đó cô vì trót dại trao đời con gái cho tôi nên khi thằng đó hỏi cô không dám lấy. Chứ nếu để thẳng thừng ra thì cô tếch theo nó ngay chứ lấy gì tôi”. Nhiều lần nghe chồng nói ngang ngược như thế, không kiềm chế nối nỗi thất vọng của mình, chị Yến đã phải thốt lên: “Đúng là em đã sai lầm khi trao cho anh tất cả”.

Cuộc sống quả thật có muôn ngàn tình huống trớ trêu làm buồn lòng người. Có những ông chồng sẵn sàng bỏ qua niềm hạnh phúc mình đang có để tự giày vò bản thân và giày vò người bạn đời của mình bằng quá khứ đã qua. Vô lí hơn nữa là họ gây sự vì quá khứ một cách mù quáng và độc đoán. Chắc hẳn nếu những ông chồng như anh Sơn, anh Mạnh không nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình, rất có thể tương lại họ sẽ phải đối diện với sự đổ vỡ không gì cứu vãn nổi chỉ vì những hằn học không đáng có với quá khứ. Hãy là một người chồng thông thái để bảo vệ hạnh phúc hiện có của chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm