Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện detox

Gà, Theo Helino
Chia sẻ

Khi muốn thanh lọc cơ thể, nhiều người thường chọn phương pháp detox để giúp loại bỏ độc tố dư thừa ra ngoài. Tuy nhiên, nếu gặp phải một số triệu chứng sau thì bạn nên dừng ngay quá trình detox của mình lại.

Detox là một trong những cách giúp giải độc cơ thể hiệu quả và đang rất được ưa chuộng. Thế nhưng, nếu chỉ nhìn vào mặt tích cực mà quên đi một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi detox thì quả là sự thiếu sót vô cùng to lớn. Dưới đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện quá trình detox. Hãy nhận biết rõ để nếu xuất hiện thì nên dừng ngay chế độ detox mà mình đang theo đuổi và tránh làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Đau mỏi cơ bắp

Triệu chứng này thường xuất hiện từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của liệu trình detox. Lúc này, chân và lưng của bạn sẽ có cảm giác đau mỏi, nhức nhối. Nguyên nhân là do cơ thể phải thải bỏ các độc tố quá mức nên khiến một số dây thần kinh bị ảnh hưởng. Và hậu quả là, cơ bắp của bạn sẽ có cảm giác co nhức, tê đau như có kim chích.

Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện detox - Ảnh 1.

Tim đập rất nhanh hoặc rất chậm

Khi nhận thấy nhịp tim của mình đột nhiên tăng cao hoặc đập chậm hơn bình thường, đồng thời lồng ngực cũng bị co thắt lại thì nên lập tức dừng ngay quá trình detox. Đây là một triệu chứng cảnh báo liệu trình detox của bạn không phù hợp với cơ thể. Do đó, bạn nên chủ động tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ chuyên khoa để thực hiện một liệu trình detox khác phù hợp với cơ thể của mình hơn.

Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện detox - Ảnh 2.

Khó thở

Triệu chứng khó thở, chóng mặt... khi thực hiện liệu trình detox cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà bạn không nên coi thường. Khi nhận thấy cơ thể của mình yếu hơn và có hiện tượng khó thở thì không nên tiếp tục detox để tránh gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe của mình.

Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện detox - Ảnh 3.

Đầu óc quay cuồng, choáng váng

Có những liệu trình detox rất khắt khe và khiến bạn phải nhịn ăn hoàn toàn để thu lại đủ kết quả mà mình mong muốn. Tuy nhiên, tùy theo sức khỏe của mỗi người, nếu bạn không nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình mà cố tình thực hiện một số liệu trình detox không phù hợp thì các triệu chứng như choáng váng, đầu óc quay cuồng... sẽ xuất hiện. Do vậy, bạn cần tỉnh táo và chủ động đi khám ngay để tránh làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của mình.

Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện detox - Ảnh 4.

Khó tiêu hóa thực phẩm rắn

Trong quá trình detox, một số loại rau củ như cà rốt, bông cải xanh... cũng thường xuyên có mặt trong thực đơn của bạn. Thế nhưng, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa những loại thực phẩm này thì nên đến bác sĩ kiểm tra trước khi tiếp tục quá trình detox.

Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện detox - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm