Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu?

Xuân Xù, Theo Helino

Với mỗi khoảng thời gian thực hiện, Detox sẽ đem lại những hiệu quả và khác biệt nhất định.

Bên cạnh những chế độ ăn kiêng, hay các bài tập phụ trợ thì Detox cũng là một trong những phương pháp giảm cân kết hợp thanh lọc cơ thể được nhiều người ưa thích. Ưu điểm nổi bật của Detox đó chính là dễ thực hiện, tương đối hiệu quả và phù hợp với cả những người có ít thời gian.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 1.

Phương pháp này thường được chia thành 2 dạng là Detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn và Detox kết hợp ăn uống. Mỗi dạng Detox được thực hiện trong các khoảng thời gian nhất định. Tùy theo thời gian thực hiện, phương pháp trên sẽ đem lại hiệu quả và có những điểm khác biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin trên và lựa chọn thời gian Detox giảm cân phù hợp.

Detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn

Thực hiện Detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn là phương pháp chỉ dùng các loại nước uống thải độc từ trái cây, thảo mộc, rau củ trong một khoảng thời gian nhất định thường là 3 ngày, 5 ngày và 7 ngày.

Detox 3 ngày: Khoảng thời gian này thường được lựa chọn trong những lần đầu thực hiện Detox. Do thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể dễ thích nghi hơn với việc nhịn ăn. Sau khi thực hiện, cơ thể sẽ được thanh lọc hiệu quả, da căng sáng, tinh thần thoải mái. Tuy nhiên với khoảng thời gian này, cân nặng có thể thay đổi nhưng chưa đáng kể.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 2.

Detox 5 ngày: Sau khi đã làm quen với giai đoạn Detox trên, bạn có thể điều chỉnh lên 5 ngày để tăng hiệu quả dần dần. Với thời gian thực hiện là 5 ngày, cân nặng có thể giảm từ 1 – 2kg.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 3.

Detox 7 ngày: Thực hiện Detox thay ăn kéo dài 1 tuần đòi hỏi bạn cần có thể lực và khả năng thích nghi với việc nhịn ăn tốt. Trước khi thực hiện quá trình này, bạn nên giảm dần thực đơn từ 1 – 2 ngày để cơ thể thích nghi thay vì nhịn ăn đột ngột. Detox thay ăn 1 tuần có thể giúp giảm từ 3 – 4kg cân nặng.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 4.

Detox kết hợp ăn uống

Detox kết hợp chế độ ăn là phương pháp thải độc bằng cách kết hợp các đồ uống thanh lọc cơ thể với các bữa ăn nhẹ. Về cơ bản, việc kết hợp với các bữa ăn nhẹ sẽ giúp cơ thể vẫn có đủ năng lượng và dinh dưỡng để hoạt động trong ngày. Thời gian phổ biển để thực hiện chế độ Detox kết hợp ăn uống là 5 ngày, 7 ngày và 12 ngày.

Detox 5 ngày: Nếu bạn là người mới bắt đầu thực hiện dạng Detox này thì thời gian 5 ngày sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn. Với khoảng thời gian này, quá trình Detox sẽ giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả và loại bỏ dần chất béo dư thừa. Cân nặng trong thời gian này có thể được điều chỉnh và giảm nhẹ.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 5.

Detox 7 ngày: Sau khi cơ thể thích nghi tốt với giai đoạn 5 ngày, bạn có thể điều chỉnh lên 7 ngày để tăng hiệu quả cho những liệu trình tiếp theo. Sau khi thực hiện Detox 7 ngày, cân nặng có thể giảm từ 1 – 2kg.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 6.

Detox 12 ngày: Khi đã làm quen với cả hai liệu trình trên, bạn có thể cân nhắc tăng lên 12 ngày. Thời gian thực hiện dài đòi hỏi cơ thể khỏe mạnh và khả năng thích nghi tốt. Quá trình Detox 12 ngày có thể giúp giảm từ 3,5 – 7kg.

Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu? - Ảnh 7.

Một vài lưu ý khi lựa chọn khoảng thời gian Detox thích hợp:

- Nếu mới thực hiện Detox trong những lần đầu, bạn nên chọn khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày để cơ thể thích nghi dần trước khi tăng thêm.

- Thời gian thực hiên có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo mức độ thích nghi của cơ thể và tình trạng sức khỏe.

- Trước và sau khi thực hiện liệu trình Detox, cần điều chỉnh tăng giảm khẩu phần để cơ thể thích nghi dần.

- Nên thực hiện từ 1 – 2 liệu trình trong tháng, đan xen với thời gian có chế độ ăn bình thường để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất và mất sức.

- Khi thấy các dấu hiệu như sức khỏe bất thường, bạn nên dừng quá trình Detox.

Chia sẻ
Đọc thêm