Đây là những cái lợi mà chỉ có người có thân hình quả lê mới có được

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có thân hình quả lê sẽ có hệ thống miễn dịch cực tốt giúp cơ thể tránh được các vấn đề về sức khỏe.

Một số phụ nữ thích vòng 3 của họ có số đo khủng nhưng một số người khác thì ngược lại. Tuy nhiên, chưa từng có bất kì người phụ nữ nào sở hữu số đo siêu vòng 3 mà lại có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cả.

Phụ nữ có cơ thể hình quả lê sẽ lưu trữ chất béo trên hông và đùi, điều này sẽ giúp họ khỏe mạnh hơn so với những người có thân hình quả táo. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tới từ đại học Tubingen ở Đức cho biết rằng người có số đo vòng 3 lớn sẽ giúp họ kéo dài được tuổi thọ.

Đây là những cái lợi mà chỉ có người có thân hình quả lê mới có được - Ảnh 1.

Phụ nữ có cơ thể hình quả lê sẽ lưu trữ chất béo trên hông và đùi, điều này sẽ giúp họ khỏe mạnh hơn so với những người có thân hình quả táo.

Ở những người bình thường, sự tích tụ chất béo không đúng nơi trong cơ thể sẽ làm ảnh hưởng tới sự chuyển hóa chất. Theo nghiên cứu, khoảng 20% người có cân nặng bình thường nhưng sự chuyển hóa chất trong cơ thể của họ lại không được lành mạnh.

Các nhà nghiên cứu cho biết chất béo ở hông và đùi sẽ không di chuyển được tới những cơ quan khác, trong khi chất béo ở phần trên cơ thể có thể di chuyển đến các cơ quan như tim hoặc gan.

Tiến sĩ Norbert Stefan, tác giả chính của nghiên cứu này cho biết: "Nếu là người có trọng lượng bình thường thì có thân hình quả lê sẽ tốt hơn thân hình quả táo. Tức là, trọng lượng nặng nhất của cơ thể đặt ở phần ở dưới cùng của cơ thể chứ không phải phần ở giữa".

Hơn nữa, tiến sĩ Stefan nhấn mạnh rằng ở phần hông và đùi là nơi "lưu trữ an toàn" cho chất béo để ngăn không cho nó tiếp xúc với máu và các cơ quan khác trong cơ thể.

Đây là những cái lợi mà chỉ có người có thân hình quả lê mới có được - Ảnh 2.

Phần hông và đùi là nơi "lưu trữ an toàn" cho chất béo.

Theo dữ liệu được phân tích từ khoảng 1.000 người bao gồm những người có trọng lượng bình thường, thừa cân và béo phì. Họ đều đã làm xét nghiệm để xác định lượng mỡ và sự phân bố mỡ trong cơ thể. Tất cả những người tham gia đều có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đái tháo đường, dựa trên tiêu chí đánh giá về trọng lượng, tiền sử gia đình có người mắc bệnh tiểu đường hoặc nồng độ glucose cao bất thường. Quét MRI kiểm tra sự phân bố mỡ trên cơ thể của họ và xác định những người phải đối mặt với nguy cơ cao trong việc trao đổi chất trong cơ thể.

Các phát hiện cho thấy những người có trọng lượng cơ thể bình thường nhưng hông và bắp đùi nhỏ hơn phần thân giữa (người có thân hình quả táo) là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Theo Đại học Y Harvard, chất béo ở bụng dễ bị phân huỷ và giải phóng các cytokine - chất có liên quan đến bệnh tim mạch, đái tháo đường type 2 và kháng insulin.

Mông của bạn được tạo thành từ các cơ trơn và là nhóm cơ mạnh nhất trên cơ thể, được tạo thành từ bạch cầu gluteus, gluteus medius, và gluteus minimus. Cả ba yếu tố này được gắn liền với nhau bởi gân và dây chằng gắn liền với xương xung quanh. Chúng chịu trách nhiệm cho sự di chuyển của hông và đùi, cho phép chúng ta thay đổi tư thế từ ngồi, leo lên cầu thang hay đứng thẳng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford cũng tìm ra bằng chứng cho thấy những phụ nữ có hông rộng và mông lớn thường có xu hướng có mức cholesterol thấp hơn và dư thừa axit béo omega-3 - chất xúc tác cho sự phát triển của não. Chính vì vậy, những người lưu trữ nhiều chất béo trong hông và đùi thì tim mạch và não bộ của họ sẽ hoạt động rất tốt.

Đây là những cái lợi mà chỉ có người có thân hình quả lê mới có được - Ảnh 3.

Phụ nữ có hông rộng và mông hơn thường có xu hướng có mức cholesterol thấp hơn.

Có một thân hình quả lê sẽ giúp chức năng não hoạt động tốt và bạn có thể sẽ sinh ra được những đứa trẻ thông minh hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu có kết quả như vậy có thể do việc trữ nhiều axit béo omega-3 ở hông và đùi đã người mẹ nuôi dưỡng não và kích thích sự phát triển của não bộ trong giai đoạn thứ 3 của thai kì. Trong khi đó, chất béo được lưu giữ ở phần giữa cơ thể lại chứa axit omega-6 làm tăng nguy cơ bệnh béo phì.

Ngoài ra, một nghiên cứu trình bày tại Đại hội châu Âu năm 2013 về bệnh béo phì ở Liverpool, Anh, cho thấy những người có thân hình quả lê ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn.

Chính vì vậy mà bạn nên có một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lí để bản thân sở hữu được thân hình quả lê nhé!

Nguồn: Medicaldaily

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm