Đây là lý do rất thuyết phục để bạn cho bông gòn sạch vào sọt rác trong bếp

Dĩ nhiên không phải là bông gòn bình thường, mà bông gòn này nên được tẩm chút “nước hoa”. Nào, đừng nghĩ đấy là nước hoa mà bạn vẫn xịt lên người đâu nhé. “Nước hoa” ở đây chính là...

Không nhà nào thiếu sọt rác, đặc biệt là khu vực bếp của mỗi gia đình. Đây là nơi 1001 thứ không còn giá trị sử dụng sẽ được vứt vào. Vấn đề ở đây là, chúng ta thường chỉ dọn sọt rác khi sọt đã đầy, không thể chứa thêm nữa, còn nếu vẫn còn không gian để vứt rác, ít ai chịu dọn.

Cũng từ đây, nhiều mùi khó chịu được sản sinh. Chưa đến mức dọn dẹp sọt rác nhưng mùi khó chịu thế này thì phải làm sao? Nhiều người nghĩ ra sáng kiến rắc baking soda vào để khử mùi nhưng dường như cách này không hiệu quả lắm. Vì thế, để khử mùi sọt rác, thay vì dùng baking soda, bạn hãy cho bông gòn sạch vào đi.

Dĩ nhiên không phải là bông gòn bình thường, mà bông gòn này nên được tẩm chút “nước hoa”. Nào, đừng nghĩ đấy là nước hoa mà bạn vẫn xịt lên người đâu nhé. “Nước hoa” ở đây chính là một ít tinh dầu.

Đây là lý do rất thuyết phục để bạn cho bông gòn sạch vào sọt rác trong bếp - Ảnh 1.

Thấm tinh dầu vào bông gòn. (Ảnh: Internet)

Đây là lý do rất thuyết phục để bạn cho bông gòn sạch vào sọt rác trong bếp - Ảnh 2.

Sau đó cho bông gòn đã thấm tinh dầu vào sọt rác để khử mùi. (Ảnh: Internet)

Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn rồi cho vào sọt rác, bạn đã để lại hương thơm dễ chịu trong sọt rác, giúp khử đi nhưng mùi khó chịu trong đấy. Trên thực tế, bạn có thể dùng nhiều loại tinh dầu khác nhau để mang đến các hương thơm đa dạng cũng như các tác dụng khác:

- Tinh dầu chanh sả là một chất cân bằng mùi tự nhiên.

- Tinh dầu tràm và các tinh dầu từ cam, chanh, bưởi giúp chống lại vi khuẩn.

- Tinh dầu bạc hà giúp hạn chế loài gặm nhấm (tốt cho sọt rác ngoài trời).

- Tinh dầu neem giúp xua đuổi côn trùng.

Bạn có thể thêm bông gòn thấm tinh dầu vào sọt rác vào mỗi lần bạn quăng rác vào đấy. Bạn cũng có thể cho bông gòn thấm tinh dầu vào đáy sọt rác, dưới cả lớp lót.

(Nguồn: apartmenttherapy)

Chia sẻ
Đọc thêm