Đây là cách người Nhật ăn khoai lang: Xem công thức cảm giác cứ sai sai, ăn thử mới thấy đúng là chân ái!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 3 người

Chị em mà bỏ qua cách xào khoai lang này của người Nhật thì sẽ tiếc lắm đó nha, thành phẩm ngon lạ xuất sắc luôn đó.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang vàng3-4 củ (khoảng 400-500gr)
  • 2. Xúc xích2-3 cây
  • 3. Hạt mè hoặc hạt vừng rang1 thìa canh
  • 4. Gia vịRượu Mirin, nước tương Shoyu, đường kính

Nếu đã chán ăn khoai lang luộc/hấp hoặc nướng, chị em nhất định phải thử món khoai lang xào của người Nhật. Nghe qua tưởng không ngon chứ ăn thử mới thấy đúng là "đỉnh của chóp".

Đây là cách người Nhật ăn khoai lang: Xem công thức cảm giác cứ sai sai, ăn thử mới thấy đúng là chân ái! - Ảnh 1.

Khoai lang xào theo công thức của người Nhật nè

Lưu ý: Nếu không tìm mua được rượu Mirin của Nhật, chị em có thể dùng rượu mơ hoặc rượu trắng cũng được nha.

Cách xào khoai lang theo công thức của người Nhật

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch khoai lang, chà kỹ phần vỏ để loại bỏ hết đất cát và bụi bẩn. Sau đó, thái khoai thành miếng nhỏ và tiếp tục rửa thêm 1-2 lần với nước để loại bỏ bớt nhựa khoai.

Đây là cách người Nhật ăn khoai lang: Xem công thức cảm giác cứ sai sai, ăn thử mới thấy đúng là chân ái! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ khoai lang vậy nè

Bạn rửa qua 2-3 chiếc xúc xích với nước rồi thái thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Thái xong, bạn dùng dao khứa nhẹ hình chữ X ở 1 đầu của mỗi khúc xúc xích nha.

Đây là cách người Nhật ăn khoai lang: Xem công thức cảm giác cứ sai sai, ăn thử mới thấy đúng là chân ái! - Ảnh 4.

Cắt xúc xích thế này nè

2

Chiên qua xúc xích và khoai lang

Chị em cho khoảng 400ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả xúc xích vào chiên ngập dầu trong khoảng 10-15 giây. Thao tác tương tự với phần khoai lang nha.

Đây là cách người Nhật ăn khoai lang: Xem công thức cảm giác cứ sai sai, ăn thử mới thấy đúng là chân ái! - Ảnh 6.

Trụng qua xúc xích và khoai lang với dầu nóng

3

Xào khoai lang

Đầu tiên, chị em cho vào chảo: 1.5 thìa canh rượu Mirin (hoặc rượu mơ/rượu trắng), 1/2 thìa canh nước tương Shoyu và 1 thìa canh đường kính. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì đổ khoai và xúc xích vào.

Tăng lửa/nhiệt và đảo đều tay, liên tục trong khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, rắc thêm hạt vừng hoặc hạt mè rang vào.

Đây là cách người Nhật ăn khoai lang: Xem công thức cảm giác cứ sai sai, ăn thử mới thấy đúng là chân ái! - Ảnh 8.

Xong rồi nè

Khoai lang kết hợp với nước tương, rượu và xúc xích, nghe tưởng "đánh nhau" chứ làm thử rồi ăn mới thấy combo này ngon đỉnh! Làm thế này, khoai lang sẽ có độ giòn nhẹ chứ không bở, ăn rất lạ miệng. Chị em nhớ thử nha.

Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.

Chúc bạn thành công với cách xào khoai lang theo công thức của người Nhật nhé!

Chia sẻ