Đây là cách mà người vợ giành lại chồng từ tay cô đồng nghiệp quyến rũ

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Dù trải qua những chuyện khủng khiếp và khó nhìn thấy tương lai, tôi vẫn không chấp nhận từ bỏ cuộc hôn nhân mà mình đang có.

Tôi và Bernard đã kết hôn được 10 năm. Cuộc hôn nhân của chúng tôi không phải không có sóng gió nhưng ít nhất, mọi chuyện đều trong tầm kiểm soát và chưa lần nào chúng tôi không giải quyết được những khúc mắc cùng nhau. Tôi phát hiện anh có nhân tình khoảng hai năm trước đây nhưng không hề biết điều này cho tới khi không chỉ bạn bè mà cả người nhà phát hiện anh thường xuyên đi với một cô nàng nào đó. Chính bởi tần suất dày đặc này, tôi gạt bỏ suy nghĩ hai người chỉ là bạn bè hay đồng nghiệp đơn thuần và quyết định tìm hiểu mọi chuyện. Trong một lần theo dõi, tôi bắt gặp cả hai ôm nhau và nắm tay rất thân mật. Khi đó, tôi ngỡ rằng cuộc hôn nhân sẽ chấm hết và chẳng thể nào duy trì dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Manh mối đáng ngờ

Mọi chuyện bắt đầu vào một sáng thứ bảy nọ, khi Bernard nói với tôi sẽ đi chọn ô tô cho một người bạn. Tôi cũng nói sẽ ghé thăm một người bạn và sau đó vào siêu thị mua vài món đồ. Tuy vậy, thay vì thực hiện theo kế hoạch đó, tôi lén bám theo Bernard. Quả đúng như dự đoán, anh không tới nhà bạn mà đón một cô gái đi mua đồ trang sức. Những cử chỉ thân thiết chứng tỏ mối quan quan hệ của họ không phải bạn bè bình thường.

Tôi về nhà ngay sau đó và trở nên thẫn thờ cả buổi. Dù không hoàn hảo, tôi tin cuộc hôn nhân mà mình sở hữu khó có thể bị hủy hoại bởi sự xuất hiện của người thứ ba. Tuy vậy, cho đến thời điểm hiện tại, lòng tin của tôi đã lung lay tương đối. Hàng trăm câu hỏi xuất hiện trong tâm trí tôi như: Cô ấy là ai? Cuộc hôn nhân rồi sẽ đi về đâu? Tại sao Bernard có thể đối xử với tôi như thế?

Sự thật kinh hoàng

Không phải là người giữ được nghi ngờ lâu, tôi hỏi thẳng Bernard khi anh mới trở về nhà. Ban đầu, anh còn chối quanh co và đổ tội cho tôi theo dõi chuyện cá nhân của anh ta. Sau cùng, Bernard cũng thừa nhận mọi thứ. Anh quen Sheryl hai năm trước tại công ty. Dù làm tại hai cơ sở khác nhau, Sheryl thỉnh thoảng vẫn tới nơi làm việc của Bernard để trao đổi công việc. Mọi chuyện còn thuận lợi hơn khi cả hai được phân làm cùng một dự án và thường xuyên đi công tác cùng nhau. Dù biết Bernard đã kết hôn, Sheryl vẫn không muốn chấm dứt mối quan hệ mà níu kéo. Cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa thực sự hoàn hảo và Sheryl chính là mảnh ghép sở hữu những gì anh ấy muốn. Đây là điều khiến anh khó dứt ra khỏi mối quan hệ này.

Đây là cách mà người vợ giành lại chồng từ tay cô đồng nghiệp quyến rũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bernard nói vẫn còn tình cảm với tôi và muốn một cơ hội quay lại. Sau khi nghe mọi chuyện cũng như lời giải thích từ phía Bernard, tôi quyết định không kể chuyện này với gia đình và cho anh cơ hội. Ngay sau đó, anh viết email gửi cho cô nàng kia với nội dung muốn kết thúc mọi chuyện và ký tên cả hai chúng tôi.

Xây dựng lại cuộc hôn nhân đổ vỡ

Đã hơn một tháng trôi qua kể từ lúc tôi phát hiện chuyện của Bernard và Sheryl. Dù biết mọi chuyện thực sự đã chấm dứt khi nhận thấy những chuyển biến tích cực từ phía chồng mình nhưng tôi vẫn khó khăn trong việc đối mặt với quá khứ và không hoàn toàn tin tưởng anh như trước. Tuy vậy, sau khi cùng Bernard tham gia khóa trị liệu của các chuyên gia tâm lý hôn nhân, mọi thứ đã dần ổn định trở lại. Ban đầu Bernard không muốn tham gia nhưng tôi đã thuyết phục được anh ấy.

Có những lúc tôi đã nghĩ cuộc hôn nhân sẽ khó lòng duy trì sau sự việc của Sheryl. Thật may mắn tôi đã không từ bỏ mọi thứ mà kiên quyết đấu tranh để giữ lại những gì thuộc về mình. Bernard cũng trở lại là một người chồng kiên nhẫn, luôn quan tâm và lắng nghe mọi vấn đề mà tôi gặp phải. Tuy vậy, chắc sẽ mất thêm một thời gian nữa trước khi tôi có thể hoàn toàn khôi phục niềm tin với anh như trước đây.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm