Đây không phải là hình trước và sau giảm cân, đây là câu chuyện của chiến thắng

Đinh Hương, Theo Helino

Không có những đường rạn, chẳng có sẹo khuyên rốn. Chiếc rốn nằm trên cao. Chiếc bụng thon và phẳng. Tôi luôn ăn uống theo chế độ nghiêm túc và đó là chế độ ăn tuyệt vời nhất tôi từng áp dụng...

Nếu chỉ nhìn vào bức hình này, bạn có thể sẽ nghĩ ngay rằng người phụ nữ này đã trải qua một giai đoạn tập luyện và ăn kiêng nghiêm khắc nên mới có sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể như vậy. Thế thì bạn đã lầm. Laura Mazza, bà mẹ 3 con với trang blog khá nổi tiếng tại Úc, Mom On The Run, đã chia sẻ câu chuyện về sự thay đổi tuyệt vời của cơ thể mình và hẳn sẽ có rất nhiều bà mẹ tìm thấy bản thân mình trong đó.

“Không, đây không phải là bức hình trước và sau khi giảm cân. Đây là câu chuyện của chiến thắng.

Những dòng chữ này được viết từ cảm xúc tận đáy lòng tôi. Thật vô cùng đau lòng.

Đây không phải là hình trước và sau giảm cân, đây là câu chuyện của chiến thắng - Ảnh 1.

Tấm hình bên trái chính là cơ thể tôi trước khi sinh con.

Không có những đường rạn, chẳng có sẹo khuyên rốn. Chiếc rốn nằm trên cao. Chiếc bụng thon và phẳng. Tôi luôn ăn uống theo chế độ nghiêm túc và đó là chế độ ăn tuyệt vời nhất tôi từng áp dụng. Tôi thường xuyên chụp lại hình để theo dõi quá trình giảm cân của mình. Đăng bức ảnh này lên mạng cũng chẳng thành vấn đề, vẫn là tôi trong bộ đồ tắm hai mảnh. Cơ thể đó nằm trong chuẩn mực đẹp được xã hội chấp nhận.

Tôi phải chụp lại thân hình của mình bởi tôi biết mình đã gần đạt tới số cân nặng mà tôi mong muốn và khi đạt được số cân đó, tôi sẽ yêu cơ thể mình biết bao. Tôi đã không ăn một chút tinh bột nào, cũng không ăn rau củ. Chỉ có thịt mà thôi. Nhưng tôi lại rất thích điều đó bởi tôi giảm cân rất nhanh và càng nhìn thấy xương lộ ra trên người, tôi càng thấy cơ thể mình có giá trị hơn. Đến một giai đoạn, tôi bỗng có cảm giác ghét ăn thịt và thường xuyên bị ợ nóng. Nhưng cơ thể của tôi thì thật tuyệt.

Đây không phải là hình trước và sau giảm cân, đây là câu chuyện của chiến thắng - Ảnh 2.

Tôi thường xuyên nhận được lời khen ngợi của mọi người xung quanh, họ ngưỡng mộ tôi, nói rằng thân hình tôi thật gọn gàng và khỏe mạnh. Tôi vẫn còn nhớ không ít người tới hỏi tôi đã tập luyện như thế nào… Chính tôi cũng cảm thấy tự hào và ngưỡng mộ chính cơ thể của mình. Tôi không chút ngại ngần muốn phô bày cơ thể đó.

Ở bên phải là hình ảnh của tôi hiện nay. Cơ thể đầy những vết rạn chằng chịt. Chiếc rốn săn ngày nào giờ đã thõng thẹo, chảy nhão. Tôi đã trở nên đầy đặn hơn, không còn lộ rõ xương mà thay vào đó là những đốm sần sùi vỏ cam. Chẳng ai muốn nhìn hình ảnh này. Đó là một cơ thể không đẹp, không ai trầm trồ và ngưỡng mộ.

Cơ thể đó là kết quả của việc ăn tất cả mọi thứ. Từ rau củ, trái cây, mì, gạo, bánh ngọt, chocolate… đôi lúc là cả 20 miếng gà viên. Những vết sẹo và đường rạn trên cơ thể ngấn mỡ này chính là minh chứng cho một công việc thiêng liêng nhất tôi từng thực hiện: tạo ra những con người bé nhỏ. Thế nhưng vì một vài lý do nào đó, tôi không yêu cơ thể mình chút nào. Tôi rất buồn vì cảm giác ấy.

Đây không phải là hình trước và sau giảm cân, đây là câu chuyện của chiến thắng - Ảnh 3.

Cơ thể này không xứng đáng với những bộ đồ lót quyến rũ hoặc những món quần áo mới. Đôi lúc tôi thậm chí không muốn chụp ảnh khi mang thai bởi tôi cảm giác xấu hổ với thân hình đồ sộ của mình. Tôi cảm thấy như mọi người đang cố ép tôi phải yêu cơ thể này. “Bạn chỉ có một mà thôi” - Thật, nhưng tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn được ốm!

Thế rồi khi nhìn lại ngày xưa, cho dù tôi có ốm thì tôi vẫn không hề cảm thấy vui vẻ và chắc chắn tôi không hề khỏe mạnh như mọi người vẫn nghĩ. Bạn biết không? Tôi đã đạt được nhiều thứ trong cuộc sống này với cơ thể đẫy đà này của mình. Tôi ăn nhiều thực phẩm tốt hơn. Tôi sống trọn vẹn hơn. Tôi hưởng thụ hơn. Và quan trọng là tôi đã tạo nên sự sống. Cơ thể này xứng đáng được tôn vinh và ngưỡng mộ.

Đây không phải là hình trước và sau giảm cân, đây là câu chuyện của chiến thắng - Ảnh 4.

Tôi nên yêu lấy cơ thể mình. Tôi nên ngưỡng mộ chính mình.

Giờ thì tôi hiểu hết rồi. Mọi thân hình đều đáng được tôn vinh. Mọi cơ thể đều có câu chuyện riêng phía sau và xứng đáng được yêu thương và chăm sóc. Hơn ai hết, chính bạn là người cần được sự ngưỡng mộ đó. Một cơ thể khỏe mạnh cần được ca ngợi. Khỏe mạnh chính là mục tiêu mà mỗi chúng ta nên hướng tới. Khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần hay bất cứ điều gì phản ánh trên cơ thể hiện tại của bạn cũng cần được trân trọng.

Tôi vẫn muốn được trở về cơ thể mảnh mai khi xưa, đó là điều không thể chối cãi. Tôi nhớ thân hình đó. Nhưng điều tôi muốn hơn cả chính là có được cơ thể cân đối theo một cách khỏe mạnh về tinh thần và thể chất. Trong lúc đó, tôi vẫn muốn tự hào và trân trọng thân hình hiện tại của mình.

Đây không phải là hình trước và sau giảm cân, đây là câu chuyện của chiến thắng - Ảnh 5.

Dù bạn có đang là size 6 hay size 60, thì cơ thể bạn cũng xứng đáng được tôn vinh. Hãy chiều chuộng mình với những bộ đồ nội y quyến rũ hay tủ đồ mới. Hãy yêu cơ thể mình bởi vì thật sự, bạn chỉ có một trong cuộc đời này mà thôi”.

Chia sẻ
Đọc thêm