Đậu xốt nấm ăn ngon mà không sợ béo
Đậu xốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!
Để làm món đậu xốt nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 400g đậu phụ 6 cái nấm hương 3 thìa cà phê nước xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc) 1 thìa cà phê hạt tiêu cay 1 củ hành khô băm nhỏ 2 tẹp tỏi băm nhỏ 1 ít gừng thái lát 3 thìa cà phê dầu ăn 1 thìa cà phê muối Nước xốt: 1 thìa cà phê nước cốt gà 1 thìa cà phê nước tương nhạt (light soy sauce) 20ml nước 1 thìa cà phê muối 7g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn |
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước 3cm. Nấm hương thái nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu phụ trong nước khoảng 12 phút. Rồi vớt ra để ráo. Phần nước xốt hòa tan tất cả các nguyên liệu với nhau. |
Trong một chảo, phi thơm hành khô, tỏi, gừng. |
Khi ngửi thấy mùi thơm, bạn cho nấm hương vào xào mềm. |
Tiếp tục cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì thêm nước xốt doubanjiang vào cùng với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước xốt đã trộn ở trên vào. |
Đun nhỏ lửa chừng 5 phút là được. Múc ra bát dùng nóng. |
Đậu xốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và nấm hương. Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy! Món ăn rất thích hợp vào mùa đông bởi trong thành phần có chứa sa tế khá cay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn để gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp.
Chúc bạn thành công với món đậu xốt nấm này nhé!
Bạn có thể thử món đậu phụ chiên kiểu mới nữa nhé! Thơm ngon lắm đấy!