Đầu tư hẳn 5 triệu để tút tát bản thân đi "dằn mặt" người yêu cũ, ai ngờ chỉ vì 1 câu nói của ả tình địch mà "câu được cá to"

Đậu, Theo Helino
Chia sẻ

Hân soi gương, quyết định phải thể hiện lần này, phải cho gã người yêu cũ và ả đồng nghiệp của cô thấy Hân không phải kẻ thua cuộc.

Người yêu cũ của Hân là một gã hãm nhất trên đời quả không sai. Hắn ta âm thầm phản bội Hân mà cô vẫn ngây thơ không biết gì. Đến khi chia tay, hắn còn ra cái vẻ cao thượng, muốn văn minh, muốn bù đắp, muốn Hân không thiệt thòi. Hắn còn dặn rằng: "Có bất cứ khó khăn gì hãy gọi anh, chúng ta vẫn là bạn".

Cái thứ bạn trai đểu cáng như hắn, chia tay 1 tháng Hân mới biết hắn yêu cô bạn đồng nghiệp cùng cơ quan cô chứ chẳng phải ai xa lạ. Cũng tại Hân tin người quá.

"Này, đám cưới chị Trang bà cũng đi chứ? Cả phòng đều mang người yêu đi đấy. À mà tôi quên mất, bà làm gì đã có người yêu, cả cái phòng này còn lo không được đi ăn cưới bà ấy chứ", ả đồng nghiệp nhìn Hân cười lớn. Thật chẳng tin nổi làm chung phòng với nhau mà lại trơ trẽn như vậy.

auto_12_6_2019_toi_muon_ly_hon_vi_chong_con_nhung_nho_dem_nao_nam_mo_mieng_cung_goi_ten_nguoi_cu1_2019_06_13_16_22

Ảnh minh họa

Hân ức lắm mà cũng chẳng biết làm sao. Chắc chắn ngày ấy sẽ có cả gã người yêu cũ của Hân cũng đến. Thôi cô đành gửi phong bì chúc mừng họ vậy.

"Gửi là gửi thế nào? Phải đi, không những đi mà mày con phải xinh, sang, xịn hơn nó cho tao", chị bạn bấm tay Hân đầy tâm huyết.

Phải rồi, Hân không thể vì 2 kẻ đấy mà không dám đối mặt, hơn nữa cô là người được mời cơ mà. Hân soi gương, quyết định phải thể hiện lần này, phải cho gã người yêu cũ và ả đồng nghiệp của cô thấy Hân không phải kẻ thua cuộc.

Hân làm đầu, mua sắm 1 loạt váy, túi xách, guốc để bản thân đẹp toàn diện. Cô kiêu hãnh bước vào bữa tiệc với nụ cười rạng rỡ. Mọi người trong công ty đều đã tới. 1 anh quay sang nhìn Hân ngạc nhiên thốt lên: "Ô, Hân nay xinh quá, định soán ngôi cô dâu à?".

Đồng loạt bàn tiệc tập trung sự chú ý vào Hân bao gồm cả gã người yêu cũ. Đúng là không bõ gần 1 tháng lương Hân bỏ ra vào cái việc phù phiếm này. Trời xui đất khiến thế nào mà nhà gái lại sắp xếp cho Hân ngồi đối diện ả đồng nghiệp kia. Thế này thì nuốt sao nổi?

"Cú thì có khoác cái gì lên người cũng mãi toát ra mùi cú thôi, chả bao giờ thành công được", cô ả nói mỉa Hân. Gã bạn trai vội giật tay cô ta thì máu ghen của cô ta lại nổi lên: "Em nói không đúng à? Hay anh đang tiếc?".

Hắn cau mày nhìn Hân ái ngại và trách bạn gái: "Em vừa phải thôi!". Như đổ thêm dầu vào lửa, cô ả tu luôn 1 hơi cạn ly rượu rồi tiếp tục công kích Hân.

"Xin lỗi, tôi ngồi đây được không?", 1 anh chàng bảnh bao chắc đến muội nên tìm 1 chỗ trống cạnh Hân. Ngồi được 15 phút thì anh ta cũng có chút thắc mắc vì nữ khách mời đối diện cứ gằm ghè cô gái ngồi cạnh mình.

"Em muốn tôi giải vây giúp không? Đừng phản ứng gì vội", Hân ngước nhìn vị khách lạ. Tiếng nhạc ồn làm cô không nghe rõ mọi người đang nói gì với nhau, nhưng Hân biết chắc gã người yêu cũ vẫn đang nhìn trộm cô.

5b3888ab70e2f-ngan-le-mot-dem-38

Ảnh minh họa

Khi có 1 người bạn đến chúc rượu và khen Hân, cô ta đã vội đáp thay: "Chỉ sợ em Hân của anh không có cơ hội cho anh ăn cỗ thôi". Bất ngờ anh chàng ngồi cạnh lên tiếng: "Ra là mọi người quen nhau hết, thôi thì trước lạ sau quen, mình xin giới thiệu mình là Kiên, bạn Đại học của cô dâu. Nay mình bị trễ chuyến bay nên về hơi muộn...".

Kiên rút tấm bưu thiếp đưa cho mọi người, cô ả đồng nghiệp cười tươi "thấy người sang bắt quàng làm họ" - CEO công ty tài chính cơ mà.

MC giới thiệu bạn cô dâu chú rể hát tặng 1 bài. Bất ngờ hơn cả là chàng CEO đấy bước lên sân khấu. Trước khi lên anh ta còn làm 1 hành động rất lạ, hỏi tên đầy đủ của Hân.

"Thay lời muốn nói, tôi muốn gửi tặng bài hát này đến cặp đôi hạnh phúc nhất ngày hôm nay. Và đặc biệt hơn nữa, tôi cũng muốn dành tặng người con gái tôi yêu - Dương Ngọc Hân", cả khán phòng vỡ òa với những lời vừa rồi, đặc biệt là các vị khách trong bàn tiệc của Hân. Thì ra đây chính là màn "giải vây" mà anh ta nói.

2 ngày sau đó...

"Nếu em đồng ý gặp anh anh sẽ cho em xem 1 thứ này", Hân nhận được tin nhắn của Kiên kèm bức ảnh anh chụp trộm cô thời Đại học. Và cô biết chắc chắn, đó là 1 buổi tối không còn cô đơn nữa...

Chia sẻ
Đọc thêm