Người yêu cũ của con trai nhận xét cháu mới sinh không giống bố, mẹ chồng thay con dâu đáp lời khiến cô ta ngượng chín mặt

Lee NF, Theo Helino
Chia sẻ

Thấy Duyên hiền nên Thủy định nói kháy, ai ngờ mẹ chồng Duyên nóng mắt, bà lập tức khiến Thủy phải ngượng quá mà vội vàng xách túi ra về.

Thủy và Tuấn học Đại học cùng nhau và từng có một khoảng thời gian yêu nhau khá sâu đậm. Tuy nhiên, Thủy chê Tuấn nghèo, không có ý chí nên chia tay để yêu người khác. Đến khi Tuấn có bạn gái mới là Duyên thì Thủy lại ra sức níu kéo, muốn quay lại với Tuấn nhưng không thành.

Sau khi chia tay, Thủy ngỏ ý vẫn muốn giữ mối quan hệ bạn bè với Tuấn. Cũng chẳng phải người nhỏ mọn gì nên Tuấn đồng ý. Mặc dù Tuấn rất giữ khoảng cách nhưng Thủy thì lại cứ tỏ ra thân thiết với Tuấn lắm. Ngày Tuấn kết hôn với Duyên, anh cũng có mời Thủy. Trong lòng Thủy vẫn còn lưu luyến Tuấn lắm nên dù đến dự, miệng nói nói cười cười chúc phúc cho hai bạn nhưng trong lòng Thuỷ lại khó chịu vô cùng. Cô còn đi nói với bạn bè rằng: "Tưởng ông Tuấn lấy vợ hơn tôi thế nào, hóa ra lấy con bé chả có gì đặc biệt, trông quê gần chết".

Chuyện đến tai Duyên và Tuấn nhưng cả hai chẳng chấp, cũng không muốn đôi co với kiểu người như vậy làm gì.

mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Một mặt nói xấu Duyên là thế nhưng một mặt Thủy vẫn đon đả nói chuyện với Duyên cứ như chị em thân thiết lắm. Cứ thấy Duyên đăng ảnh lên Facebook là Thủy lập tức vào bình luận. Nhiều khi Thủy còn nhắn tin nói chuyện rất vô duyên, cố tình nhắc lại chuyện ngày xưa từng yêu Tuấn để Duyên ghen. Nhưng đáng tiếc là Duyên rất biết nhìn nhận vấn đề, không vì mấy chuyện lặt vặt mà ghen tuông mù quáng.

Cách đây ít hôm, Duyên sinh em bé, Thủy cùng hai người bạn nữa qua thăm. Mọi người thay nhau bế em bé, ai cũng khen bé dễ thương, kháu khỉnh. Tuy nhiên, không biết vô tình hay cố ý nhưng Thủy lại oang oang nói rằng nhìn em bé không giống bố: "Cu cậu này hơi đen nhỉ, anh Tuấn thì trắng, đường nét trông không giống bố Tuấn".

Nghe Thủy nói vậy, cả Tuấn và Duyên đều rất bực mình, đến hai người bạn kia cũng còn thấy ngại thế mà Thủy cứ nói vô tư như chốn không người. Thấy con trai và con dâu quá hiền, mẹ chồng Duyên ở đó liền thay mặt đáp trả cho Thủy một vố ê chề.

Bác gái bế lấy cháu bé trên tay Thủy rồi nói: "Sao cô lại bảo cháu không giống bố? Cháu giống y hệt bố cháu hồi nhỏ đấy cô ạ. Mà không chỉ vậy cháu còn giống cả cụ nội cháu cơ. Cô làm sao biết mặt cụ cháu mà so sánh, nhỉ?".

Thủy nghe thấy vậy liền biết mình bị hớ, đổi giọng khen em bé đẹp trai: "À vâng, mà cu cậu đẹp trai ghê bác nhỉ, sau này nhiều gái theo lắm đây".

TYHN

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng Duyên lại nói tiếp: "Thôi, cháu chẳng cần nhiều gái theo đâu, con gái bây giờ nhiều cô ghê gớm, xấu tính lắm, cứ sân si, chọc ngoáy nhà người ta. Chỉ mong cháu trở thành người tốt, có ăn có học rồi lấy được người vợ đẹp người đẹp nết như mẹ Duyên của cháu là được rồi".

Đến đây thì Thủy đúng là bẽ mặt, lấy tay gãi đầu, cười nhạt nhẽo rồi kéo kéo mấy người bạn của mình xin phép ra về.

Sau khi Thủy về, mẹ chồng Duyên cũng nhắc nhở Tuấn không nên làm bạn với những người như thế này rồi gây ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Bà còn quay sang bảo Duyên: "Con hiền quá đấy, nó nói thế mà cũng ngồi im. Ngày xưa con bé này đến nhà chơi là mẹ đã không ưng chút nào rồi, may không rước phải người như thế về nhà đấy".

Tuấn và Duyên nhìn nhau cười lớn, không ngờ mẹ chồng cô hàng ngày tẩm ngẩm thế mà đến khi đối đáp thì cũng cực cao tay. Kể từ sau hôm đấy, Thủy cũng đỡ làm phiền đến cuộc sống của Tuấn và Duyên, đúng là nhẹ không ưa, lại cứ ưa nặng.

Chia sẻ
Đọc thêm