Đậu rán mà chưa ngon như ngoài hàng - chỉ là do bạn chưa biết bí kíp này thôi!
Bạn đã từng băn khoăn vì sao đậu mình rán ở nhà không thể ngon như ngoài hàng chưa?
- 1. Đậu hũ2-3 bìa
- 2. Mỡ heo hoặc dầu ănLượng vừa đủ
Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại Nhật cùng gia đình - sẽ cho chúng ta biết những bí quyết để có món đậu rán ngon chuẩn nhà hàng. Áp dụng những bí quyết này, đảm bảo bạn sẽ có món đậu rán được "nâng tầm" lên một đỉnh cao mới!
Cách rán đậu giòn và béo như nhà hàng
Sơ chế đậu
Đậu phụ có ít cholesterol, ít chất béo trung tính và ít cholesterol "xấu" hơn thịt. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là tin tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao, theo Life Hack.
Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Đậu phụ là loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Một khẩu phần hơn 100 gam đậu phụ chứa lượng canxi tương đương với một ly sữa bò 235 ml. Canxi là chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển và phụ nữ bị loãng xương.
Đậu phụ có thể tạo cảm giác rất no. Đưa đậu phụ vào khẩu phần ăn mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Vì đậu phụ chứa ít calo, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn về tổng thể, từ đó có thể giúp chống lại béo phì.
Đậu phụ được coi là "thực phẩm hoàn hảo" vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống.
Đậu phụ cũng chứa lượng lớn sắt, đồng và mangan. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau và cả ba chất này đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng có thể giúp tăng cường năng lượng.
Rán đậu
Rán bằng lửa nhỏ, ngập dầu, khi rán dùng đũa đảo như cách bạn chiên quẩy để đảm bảo 4 mặt đậu được giòn đều.
Để đậu được giòn lâu bên ngoài và mềm mịn bên trong, bạn cần rán 2 lửa. Món gì muốn giòn cũng phải qua 2 lần rán. Rán non lần 1 vớt ra thấm hết dầu rồi để đậu nghỉ 15 phút mới rán tiếp.
Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu nhưng nên rán mỡ cho đậu vàng non trước để lúc ăn bỏ vào chiên lại thì đậu sẽ không bị khô quắt bên trong, ăn sẽ rất chán.
Lưu ý: Nên rán bằng mỡ thì đậu sẽ giòn béo hơn rán bằng dầu ăn.
Thành phẩm
Đậu rán vốn là món ăn "xưa như Trái Đất" - nhưng rán đậu làm sao để giòn bên ngoài, mềm bên trong thì đâu phải ai cũng biết! Phần lớn chị em thường bị rơi vào trường hợp: Đậu rán xong để một lúc là lớp vỏ bị khô, dai, còn bên trong thì xơ và không béo. Với những bí quyết trên, đảm bảo bạn sẽ có được món đậu rán ngon xuất sắc luôn, không thua gì khi đi ăn nhà hàng!