Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ mà ngon

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đổi món cho bữa cơm chiều với món đậu phụ non hấp tôm thịt rất ngon, cả nhà bạn sẽ rất thích đó.

dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon    
 

Nguyên liệu gồm có:

- 100gr thịt xay.
- 50gr tôm.
- 1 miếng đậu phụ non.
- 3 cái nấm đông cô khô.
- 1 quả trứng gà.
- Gia vị: muối tiêu, bột bắp, dầu mè.

Phần sốt: hành tây, tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1  muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt.

dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 1:
 
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 2:
 
Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen, cắt nhỏ, cho vào cối giã rồi để chung với thịt xay.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 3:
 
Cho nấm đã cắt nhuyễn vào, nêm gia vị, tiêu, muối, dầu mè, một chút bột bắp và 1 muỗng canh trứng đã đánh tan. Bạn trộn đều để tạo độ dẻo và kết dính cho thịt.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 4:
 
Cắt đậu phụ thành 3 tầng bằng nhau theo bề mặt chữ nhật.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 5:
 
Xếp 1 miếng đậu phụ vào đĩa trước, cho 1/2 số thịt lên phủ kín bề mặt đậu.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 6:
 
Xếp miếng đậu phụ thứ 2 lên trên phần thịt.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon    
 
Bước 7:
 
Tiếp tục cho phần thịt còn lại lên trên, phủ kín miếng đậu hũ thứ 2.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 8:
 
Sau cùng là lớp đậu phụ thứ 3, rồi cho vào nồi hấp khoảng 20-25 phút đến khi thịt chín, lấy ra.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 9:
 
Làm phần sốt: Bạn trộn đều nguyên liệu phần sốt lại với nhau.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Bước 10:
 
Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, đổ phần sốt đã trộn vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa. Bạn có thể pha thêm tí nước bột năng cho phần sốt hơi sánh lại.
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 

Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích.

Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất bắt cơm.
 
 
dau-phu-non-hap-tom-thit-la-ma-ngon
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
 
Chia sẻ