Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp"

M. Trang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đậu phụ chiên sốt mặn ngọt làm đơn giản mà đưa cơm lắm nha.

Nếu đã chán đậu phụ chiên, hấp hoặc sốt cà chua đơn giản, chị em hãy thử làm ngay món đậu phụ chiên sốt mặn ngọt theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Cách chế biến cực đơn giản mà thành phẩm ngon từ mắt đến miệng, nói chung là ưng bụng lắm chẳng chê vào đâu được.

Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp" - Ảnh 1.

Đậu phụ chiên sốt mặn ngọt nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ chiên sốt mặn ngọt

1. Đậu phụ: 200-300gr (2-3 bìa đậu)

2. Hành lá: 1-2 nhánh

3. Bột ngô: 2 thìa canh

4. Gia vị: Đường nâu, tương ớt, xì dầu, giấm táo, hạt mè rang (không bắt buộc)

Cách làm đậu phụ chiên sốt mặn ngọt

- Bước 1: Sơ chế và chiên đậu

Bạn rửa qua 2-3 bìa đậu với nước rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng đậu. Sau đó, cắt đậu thành những miếng nhỏ và lăn qua bột ngô.

Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp" - Ảnh 2.

Cắt nhỏ đậu phụ và lăn kỹ với bột ngô nha

Tiếp theo, bạn đem chiên vàng phần đậu phụ đã phủ bột ngô. Chị em có thể chiên bằng nồi chiên không dầu hoặc chiên bằng dầu ăn theo cách thông thường đều được. Nếu dùng nồi chiên không dầu, đừng quên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút trước khi chiên đậu ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút nhé!

Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp" - Ảnh 3.

Chiên vàng đậu phụ nè

- Bước 2: Làm sốt mặn ngọt

Bạn cho vào bát: 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh giấm táo và 5 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu tan, quện vào nhau. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào chảo, đun trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi phần sốt sôi, nổi bọt khí.

Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp" - Ảnh 4.

Đun sôi phần sốt mặn ngọt

Cuối cùng, bạn cho phần đậu phụ đã chiên vàng vào chảo sốt, đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ khoảng 2 phút để đậu ngấm sốt là xong! Cho đậu ra đĩa, rắc hành lá đã cắt nhỏ và hạt mè rang (nếu có) lên là có thể thưởng thức được rồi.

Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp" - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ chiên sốt mặn ngọt rồi đấy. Làm thế này, đậu có lớp vỏ dai dai, ngấm sốt, bên trong mềm. Kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo bon miệng lắm luôn. 

Có thể bạn chưa biết: Đậu phụ có ít cholesterol và ít chất béo trung tính. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.

Chính vì thế, thêm đậu phụ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu phụ thành món ăn vừa ngon vừa bổ mà chẳng cần tốn nhiều thời gian.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ chiên sốt mặn ngọt này nhé!

https://afamily.vn/dau-phu-ma-lam-the-nay-thi-an-ca-tuan-khong-chan-thao-tac-chua-toi-15-phut-ma-ngon-dinh-cua-chop-20220520161836051.chn
Chia sẻ
Đọc thêm