Đầu năm soi thử Nhân số học của “Người mang số 3”: Tính cách hài hước, tư duy nhạy bén nhưng dễ gặp thị phi của “cá mập gió đông”

Thảo Nguyên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Theo nhân số học, shark Bình có khả năng tư duy nhạy bén, lên kế hoạch, ghi nhớ, phân tích, hài hước.

Đầu năm soi thử Nhân số học của “Người mang số 3”: Tính cách hài hước, tư duy nhạy bén nhưng dễ gặp thị phi của “cá mập gió đông” - Ảnh 1.

Nhân số học là một bộ môn khoa học nghiên cứu về Khám phá bản thân. Khi nghiêm túc nghiên cứu sự tồn tại và mối tương quan giữa các con số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh của một người, chúng ta có thể hiểu được khá nhiều về bản thân họ, cũng như mối quan hệ của họ với người khác.

Nhân số học nhận định rằng các con số là các dạng sóng rung, và mỗi con số đều có những dạng sóng rung khác nhau phụ thuộc vào số vòng xoay mỗi con số tạo ra trong một giây. Mỗi âm thanh, màu sắc, mùi hương, hay ý nghĩ đều là một sóng rung, mỗi sóng này sẽ được kết nối vào cuộc sống. Vì thế, không quá khó nhận ra cuộc sống con người có một mối liên quan mật thiết với những con số, bởi chúng chính là phương tiện biểu đạt quan trọng của đời sống.

Một điều thú vị là nhân số học được nhà toán học, triết gia vĩ đại, nhà thần học Pythagoras giảng dạy từ hàng ngàn năm trước. Ông muốn giúp mọi người thấu hiểu cuộc sống, mục đích sống và sống sao cho hòa hợp với mục đích sống này của từng người.

Nhà toán học, thần số học Pythagoras từng nói: “Sự tiến hóa là luật của cuộc sống. Con số là luật của vũ trụ. Hợp nhất là luật của Đấng sáng tạo". Theo nhân số học, mỗi người sinh ra đều có một con số chủ đạo ảnh hưởng lớn đến xu hướng chung của cuộc đời. Con số này thể hiện cả mặt tích cực và tiêu cực.

Bạn có thể xác định con số chủ đạo đơn giản bằng cách viết ra ngày tháng năm sinh và cộng từng con số để được con số tổng. Lưu ý theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo là 1. Các con số chủ đạo nằm từ 2 đến 11. Một trường hợp đặc biệt là con số 22/4.

Cùng tìm hiểu về con số chủ đạo là số 3 trong Nhân số học, mang ý nghĩa gì.

Những người có số chủ đạo là số 3 sẽ có mục đích sống liên quan tới các khả năng tư duy, lên kế hoạch, ghi nhớ, phân tích. Với những người như shark Bình, một khi họ đã tập trung suy nghĩ thì người khác khó theo kịp tốc độ tư duy của họ. Bên cạnh đó, tư duy nhạy bén của người mang số 3 đôi khi còn được thể hiện thành tính hài hước, một kiểu sức hút bẩm sinh khiến họ trở thành người đồng hành linh hoạt và hoạt bát.

Với đầu óc nhanh nhạy, hài hước và tư duy linh hoạt giúp họ dễ dàng thành công trong công việc. Họ có thể rất thoải mái và thu hút trong các tương tác xã hội, nhưng với những người có sự gắn bó lâu dài thì họ thường phê phán gay gắt. Đây cũng là điểm yếu của những người mang số 3 chủ đạo khi khiến những người thân thiết dễ cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là người bạn đời.

Tuy là người có khả năng tư duy tốt nhưng khi sống tiêu cực, những người mang số chủ đạo số 3 dễ để lại ấn tượng là người có cái tôi quá cao, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác. Họ dễ thiếu kiên nhẫn và kém bao dung với những người kém nhanh nhạy hơn, cũng như thường phê bình “khả năng tư duy hạn chế” của những người này. Nếu không ý thức kiểm soát tốt, bản tính hay xét nét, bình phẩm của người số 3 thì hạnh phúc trong hôn nhân của họ sẽ gặp sóng gió và rạn nứt khi người bạn đời của họ cảm thấy áp lực nặng nề.

Lời khuyên của trường phái Nhân số học dành cho những người có số 3 là nên học cách phát triển khả năng cảm nhận cảm xúc của người khác. Việc học được cách chung sống hòa hợp với người khác sẽ giúp họ có được những bước tiến dài trong cuộc sống. Họ cần học cách hạn chế phê bình hoặc chỉ trích người khác, thay vào đó nên tận dụng óc hài hước của mình để đưa ra lời khuyên phù hợp.

Những người có số chủ đạo số 3 rất hợp với những công việc liên quan đến học thuật, khoa học, tư duy, quản trị kinh doanh, lập trình, phân tích hoặc viết lách.

Chỉ một con số phong thủy chỉ ra được vì sao Shark Bình nổi tiếng từ Shark Tank và có nhiều antifan đến vậy! - Ảnh 1.

Một doanh nhân có con số chủ đạo là số 3 khá nổi tiếng là Shark Nguyễn Hoà Bình, chủ tịch Tập đoàn NextTech.

Ngày sinh của nhân vật này là 30/8/1981, con số chủ đạo tính ra bằng: 3 0 8 1 9 8 1= 30 nên số chủ đạo là 3.

Trên chương trình Shark Tank, chủ tịch tập đoàn NextTech thể hiện khá rõ khiếu hài hước của mình qua những câu nói đậm chất riêng.

Trong chương trình Shark Tank, Shark Bình từng đưa ra những nhận xét gây bão cộng đồng mạng như:

- Em đến đây để đùa Shark à?

- Dù em có định giá 250 triệu thôi thì anh cũng không đầu tư. Lý do là các em đang làm một thứ vô nghĩa.

- Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền.

- Các em không phải là người của trái đất này.

- Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh.

- Shark Tank là một sân chơi chỉ nói về tiền thôi.

- Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá.

Bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm