Đầu năm đi làm đã gặp ngay người yêu cũ "hãm" nhất "hệ mặt trời", hội chị em hiến toàn kế hiểm

"Đến hôm nay là lần thứ 2 em gặp nó, lần trước em cố tình chạy như chạy trốn. Lần này là nó từ phía sau tạt đầu xe em, rồi còn nhìn gương chiếu hậu chạy chậm lại để chờ em", cô gái chia sẻ.

Người ta thường nói, những thứ gì đã cũ, đã ở thì quá khứ rồi thì không nên để ảnh hưởng đến hiện tại, dù mọi thứ đã cũ của ngày ấy có đẹp đẽ hay tồi tệ đến thế nào. Thế nhưng, người yêu cũ luôn là nhân vật khó định nghĩa, khó quên nhất và cũng khó đối mặt nhất. Những người hết yêu nhau, trở thành người cũ của nhau một cách hòa bình đã đành, nhưng có những cặp đôi, 1 trong 2 đã hết yêu, dù có buông tay họ vẫn dằn vặt nhau, vẫn làm cho mình trở thành 1 phần kí ức sâu sắc trong lòng đối phương.

Mới đây, 1 cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện của mình trên diễn đàn mạng xã hội và hỏi ý kiến của hội chị em. Nguyên văn tâm sự của cô ấy như sau: "Chiều nay em vẫn đi làm về như mọi ngày và em vừa mới gặp người yêu cũ cùng người yêu mới của nó. Nó cố tình chạy vượt qua mặt em cho thấy tụi nó hạnh phúc thế nào. Sao tim em đập nhanh và cảm giác khó tả thật sự. Mặc dù chia tay đã 1 năm rồi, em đã cố quên nó, nhưng mà sao em... Mọi người có thể cho em một lời khuyên gì đó lúc này không? Em có nên về facebook mình rồi chửi bóng chửi gió không, hay em cứ im lặng?".

Đầu năm đi làm đã gặp ngay người yêu cũ hãm nhất hệ mặt trời, hội chị em hiến toàn kế hiểm - Ảnh 1.

Hình ảnh được chính cô gái đăng tải chuyện người yêu cũ có người yêu mới.

Motip câu chuyện ngỡ như quá quen thuộc nhưng lại xoáy đúng tâm trạng của nhiều cô gái. Không đơn giản chỉ là một chút xốn xang khi gặp lại người yêu cũ có người yêu mới, bởi đằng sau câu chuyện ấy, người đàn ông ấy mới thật sự khiến chị em dậy sóng.

Cô gái chia sẻ thêm: "Em up lên đây không phải em còn thương mà ghen. Em chỉ cảm thấy trong lòng buồn thôi. Vì ngày đó nó với em quen nhau 1 năm, sau đó nó quen nhỏ này mới 1 tháng và nói chia tay em. Sau khi em phát hiện và đòi chia tay, 1 ngày sau nó chặn đường đi làm rồi đánh em mấy cái bạt tai và đập hết điện thoại. Sau đó 2 đứa lên công an phường, công an bảo nó đền điện thoại cho em, nó kêu trừ vô tình phí mà lúc quen nó bỏ ra như đi ăn uống mua hoa mua quà... Lúc xảy ra sự việc ảnh hưởng đến em và gia đình em rất nhiều. Từ lúc đó em sợ không dám quen ai hết và cố quên nó. Đến hôm nay là lần thứ 2 em gặp nó, lần trước em cố tình chạy như chạy trốn. Lần này là nó từ phía sau tạt đầu xe em, rồi còn nhìn gương chiếu hậu chạy chậm lại để chờ em".

Thường thì hai người sau khi đã chia tay, dù là bất cứ lý do gì họ cũng sẽ ngại chạm mặt nhau, nhất là đàn ông. Nếu không thể cao thượng kiểu coi nhau như những người bạn thì đối với 1 người đàn ông, khi đã có người yêu mới, họ cũng sẽ không để cô nào phải khó xử chứ đừng nói đến hành động "trẻ trâu" như chàng trai kia.

Người ta cứ đùa nhau, người đàn ông yêu mình thật lòng là người đàn ông sẵn sàng dắt tay mình lên phường chứ không phải chỉ đi "khắp thế gian" rồi lại quay về mốc ban đầu. Ở trong trường hợp của cô gái này thì chuyện "lên phường" đã được anh bạn trai thực hiện theo đúng nghĩa đen. Đúng là nực cười đến chua chát. Anh chàng người yêu cũ này quả là hội tụ đủ mọi yêu tố mà người ta hay cô đúc bằng đúng 1 từ: "hãm".

Đầu năm đi làm đã gặp ngay người yêu cũ hãm nhất hệ mặt trời, hội chị em hiến toàn kế hiểm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Câu chuyện của cô gái trẻ không dài nhưng lại đánh đúng tâm lý của nhiều người. Không ít chị em khẳng định rất hài hước: "Chẳng khác gì thời tiết mùa này, giở mặt nhanh y như người yêu cũ". Hầu như, cư dân mạng đều an ủi cô gái và cho rằng hình ảnh cô đăng tải về cặp người yêu cũ có người yêu mới cũng đủ thấy tiếc nuối 1 mối tình, nhất là gã đàn ông hàn hạ như thế là điều không đáng.

Trong khi tâm trạng rối bời, lúng túng không biết xử trí thế nào nếu còn chạm mặt lần thứ 3 kiểu này thì hội chị em đã hiến cho cô 1 loạt kế hiểm. Nào là: "Nó đã hãm thế thì nó vừa đi qua cái là em đốt vía luôn, coi như xả xui", có người lại "chơi lớn" hơn: "Anh chị ơi, về rửa chân rồi đi giày vào, xấu bẩn mà tự tin phát ớn" rồi: "May quá, thoát kiếp nạn, có đứa khác gánh cho"...

Hầu hết là những ý kiến mỉa mai, châm biếm nhưng thiết nghĩ trong trường hợp này, cô gái nên im lặng là vàng. Im lặng, ưỡn ngực, bước thẳng, không bận tâm kẻ sân si xung quanh. Bởi nếu có tỏ chút buồn bã hay ngạc nhiên, bối rối, gã đàn ông kia sẽ được thể suy diễn, đắc ý vì cái hành động nhỏ nhen của mình. Mà có chửi bới hay thái độ ngang ngược thì chỉ chuốc họa vào thân, hắn ta đã đánh người yêu 1 lần, không có lý gì mà không có lần thứ 2.

Thế nên, việc chạm mặt với người cũ là điều không ai mong muốn nhưng ai cũng phải chuẩn bị tâm thế để đối diện. Dù đã từng yêu nhau nhiều thế nào, dù ai đúng ai sai thì người cũ vẫn mãi là người cũ, quá khứ không nuôi lớn được hiện tại và chẳng thế nào bù đắp cho tương lai. Nếu không thể bình thản chào nhau thì cứ lẳng lặng mà bước đi, bước một cách hiên ngang và mạnh mẽ. Đấy mới là cốt cách, bản lĩnh của 1 người phụ nữ khôn ngoan.

Chia sẻ
Đọc thêm