Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt!
Vừa muốn đẹp, vừa muốn giải ngán đầu năm thì chị em nhớ nấu món chè này nha.
- 1. Hoa quả, hạt khô30gr hạt sen, 20gr long nhãn, 20gr kỷ tử, 20gr táo đỏ
- 2. Hạt chia1-2 thìa canh
- 3. Đường thốt nốt/đường kính20gr
Nếu chị em đang cảm thấy ngán thịt, sợ mỡ vì đã ăn nhiều trong mấy ngày Tết, vậy thì hãy vào bếp làm ngay món chè mà chúng tôi gợi ý sau đây. Ăn xong đảm bảo thấy mát ruột mà thao tác nấu cũng cực kỳ đơn giản.
Cách nấu chè nhuận sắc
Luộc hạt sen
Nếu dùng hạt sen tươi, bạn rửa qua 30gr hạt sen với nước và để ráo. Nếu dùng hạt sen khô, bạn hãy ngâm hạt sen trong nước khoảng 5-8 phút. Sau đó, cho hạt sen vào nồi cùng khoảng 800ml nước và bật bếp, đun sôi.
Luộc xong, bạn vớt hạt sen ra bát và hớt bọt trong nồi (nếu có).
Nấu chè nhuận sắc
Bạn cho vào nồi nước luộc hạt sen phần táo đỏ, kỷ tử và long nhãn đã chuẩn bị. Khuấy đều và đun cho đến khi nồi chè sôi thì thêm 20gr đường thốt nốt vào. Nấu khoảng 2-3 phút cho đường tan.
Tiếp theo, chị em chỉ cần cho phần hạt sen đã luộc vào nồi, giảm lửa và nấu thêm khoảng 5 phút.
Hoàn thành món chè nhuận sắc
Bạn múc chè ra bát, thêm hạt chia vào và để khoảng 2-3 phút cho hạt chia ngấm nước và nở. Vậy là xong!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè nhuận sắc rồi đó! Nấu thế này, chè vừa thơm mùi hạt sen và đường thốt nốt, vừa ngọt vị long nhãn. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê.
Một vài công dụng của món chè nhuận sắc mà có thể bạn chưa biết
Táo đỏ chứa một lượng chất xơ lớn có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Loại chất xơ này giúp làm tăng tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, thúc đẩy hoạt động của dạ dày và nhu động ruột nên có khả năng "đá bay" cơn đầy bụng. Ngoài ra, chất xơ trong táo đỏ còn có thể dùng làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn, cho phép chúng phát triển và vượt qua vi khuẩn có hại.
Trong khi đó, hạt kỷ tử được biết đến là có tác dụng trị nám da bởi chúng chứa rất nhiều vitamin C, axit amin và beta-carotene. Đây là những hợp chất có tác dụng cải thiện các hắc sắc tố da, từ đó giúp da mặt trở nên trắng sáng, mịn màng.
Chính bởi thế, chị em muốn nhẹ bụng và có làn da đẹp thì rất nên ăn món chè nhuận sắc này.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon, vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày sau Tết.