Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Vừa muốn đẹp, vừa muốn giải ngán đầu năm thì chị em nhớ nấu món chè này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Hoa quả, hạt khô30gr hạt sen, 20gr long nhãn, 20gr kỷ tử, 20gr táo đỏ
  • 2. Hạt chia1-2 thìa canh
  • 3. Đường thốt nốt/đường kính20gr

Nếu chị em đang cảm thấy ngán thịt, sợ mỡ vì đã ăn nhiều trong mấy ngày Tết, vậy thì hãy vào bếp làm ngay món chè mà chúng tôi gợi ý sau đây. Ăn xong đảm bảo thấy mát ruột mà thao tác nấu cũng cực kỳ đơn giản.

Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt! - Ảnh 1.

Món chè nhuận sắc, giải ngấy đầu năm nè

Cách nấu chè nhuận sắc

1

Luộc hạt sen

Nếu dùng hạt sen tươi, bạn rửa qua 30gr hạt sen với nước và để ráo. Nếu dùng hạt sen khô, bạn hãy ngâm hạt sen trong nước khoảng 5-8 phút. Sau đó, cho hạt sen vào nồi cùng khoảng 800ml nước và bật bếp, đun sôi.

Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt! - Ảnh 3.

Bạn luộc hạt sen khoảng 8-10 phút nha

Luộc xong, bạn vớt hạt sen ra bát và hớt bọt trong nồi (nếu có).

2

Nấu chè nhuận sắc

Bạn cho vào nồi nước luộc hạt sen phần táo đỏ, kỷ tử và long nhãn đã chuẩn bị. Khuấy đều và đun cho đến khi nồi chè sôi thì thêm 20gr đường thốt nốt vào. Nấu khoảng 2-3 phút cho đường tan.

Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt! - Ảnh 5.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường thốt nốt tùy theo sở thích nha

Tiếp theo, chị em chỉ cần cho phần hạt sen đã luộc vào nồi, giảm lửa và nấu thêm khoảng 5 phút.

3

Hoàn thành món chè nhuận sắc

Bạn múc chè ra bát, thêm hạt chia vào và để khoảng 2-3 phút cho hạt chia ngấm nước và nở. Vậy là xong!

Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè nhuận sắc rồi đó! Nấu thế này, chè vừa thơm mùi hạt sen và đường thốt nốt, vừa ngọt vị long nhãn. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê.

Một vài công dụng của món chè nhuận sắc mà có thể bạn chưa biết

Táo đỏ chứa một lượng chất xơ lớn có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Loại chất xơ này giúp làm tăng tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, thúc đẩy hoạt động của dạ dày và nhu động ruột nên có khả năng "đá bay" cơn đầy bụng. Ngoài ra, chất xơ trong táo đỏ còn có thể dùng làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn, cho phép chúng phát triển và vượt qua vi khuẩn có hại.

Trong khi đó, hạt kỷ tử được biết đến là có tác dụng trị nám da bởi chúng chứa rất nhiều vitamin C, axit amin và beta-carotene. Đây là những hợp chất có tác dụng cải thiện các hắc sắc tố da, từ đó giúp da mặt trở nên trắng sáng, mịn màng.

Chính bởi thế, chị em muốn nhẹ bụng và có làn da đẹp thì rất nên ăn món chè nhuận sắc này.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon, vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày sau Tết.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè nhuận sắc này nhé!

Chia sẻ