Đậu hũ mà nấu thế này thì được món canh ngon xuất sắc, ăn cùng cơm hay bún đều "đỉnh của chóp"

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 40000 đồng
Khẩu phần 2 người

Chị em đã thử nấu canh đậu hũ om chuối bao giờ chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Chuối xanh5-6 quả
  • 2. Đậu hũ200-300gr (2-3 bìa đậu)
  • 3. Rau củ10gr lá lốt, 50gr lá tía tô, 3 củ hành tím, 2 củ tỏi, 3-4 nhánh hành lá
  • 4. Gia vịBột nghệ, mẻ chua, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Món canh đậu hũ mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này nấu cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo xuất sắc ra phết nha, ăn cùng cơm hay bún đều hợp. Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.

Đậu hũ mà nấu thế này thì được món canh ngon xuất sắc, ăn cùng cơm hay bún đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 1.

Canh chuối xanh, đậu hũ nè

Cách nấu canh chuối xanh, đậu hũ

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 5-6 quả chuối xanh rồi dùng dao tước vỏ chuối, cắt chuối thành những miếng nhỏ, mỗi miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Bạn rửa chuối đã cắt nhiều lần với nước, tiếp tục ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 4-5 phút để chuối nhả bớt nhựa. 

Ngâm xong, rửa lại chuối với nước một lần nữa rồi để ráo.

Đậu hũ mà nấu thế này thì được món canh ngon xuất sắc, ăn cùng cơm hay bún đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 3.

Rửa chuối nhiều lần với nước và ngâm trong nước muối loãng để chuối nhả bớt nhựa

Bạn rửa sạch lá lốt và lá tía tô rồi cắt thành dạng sợi nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Rán đậu

Bạn rửa qua 2-3 bìa đậu với nước. Dùng khăn thấm khô nước trên miếng đậu rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả đậu vào chiên vàng các mặt.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi. Xếp đậu đã cắt nhỏ vào và xịt 1 lớp dầu ăn đều lên các mặt đậu. Chiên đậu ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút.

Đậu hũ mà nấu thế này thì được món canh ngon xuất sắc, ăn cùng cơm hay bún đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 5.

Đừng quên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi thả đậu vào nha

3

Nấu canh chuối xanh, đậu hũ

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho vào nồi phần chuối xanh, 2 muỗng canh bột nghệ và đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút. 

Sau 3 phút, bạn thêm vào nồi 500-700ml nước, phần đậu đã chiên cùng 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mẻ chua, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đậy vung và nấu nồi canh khoảng 15-20 phút trên lửa nhỏ.

Cuối cùng, bạn cho hành lá, tía tô và lá lốt đã cắt vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. 

Đậu hũ mà nấu thế này thì được món canh ngon xuất sắc, ăn cùng cơm hay bún đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh chuối xanh, đậu hũ rồi đấy. Chuối xanh khi nấu chín sẽ có vị bùi và rất thơm. Kết hợp với mẻ chua, bột nghệ và đậu hũ chiên vàng nên hương vị "bánh cuốn" lắm luôn.

Bạn có thể kết hợp canh chuối xanh, đậu hũ với cơm hoặc bún, đảm bảo cả nhà đều tấm tắc khen ngon.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon lạ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chuối xanh, đậu hũ này nhé!

Chia sẻ