Đậu đũa cuốn tổ chim ngon đẹp ngất ngây
Không chỉ là một điểm nhấn thú vị trong thực đơn, món đậu đũa cuốn tổ chim còn có thể giúp mẹ thuyết phục bé ăn nhiều rau hơn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món đậu đũa cuốn tổ chim:
- 200g đậu đũa
- 100g thịt lợn băm
- 50g tôm
- 10g boa rô thái khúc
- 5g gừng thái lát
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng canh xì dầu, muối và một ít hạt ngô đã luộc chín (bạn cũng có thể thay bằng hạt đậu Hà Lan)
Cho thịt băm vào một tô trộn lớn, thêm rượu, xì dầu và 1 ít muối vào trộn đều. |
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi sau đó rạch lưng rút chỉ đen. Sau đó cho tất cả tôm vào cối giã nhuyễn mịn. Bạn có thể dùng máy xay để xay tôm nhưng tôm giã bằng tay sẽ có độ dẻo và dai chắc hơn tôm được làm nhuyễn bằng máy. |
Đậu đũa tước bỏ phần xơ già, rửa sạch, để ráo. |
Khi đậu đũa đã nguội, bạn lấy đậu ra, dùng tay uốn đậu thành một nút thắt ở đầu quả đậu, lưu ý không xiết chặt nút thắt mà để lại một lỗ hổng ở giữa. Phần đậu dài còn lại bạn cứ lần lượt luồn vào lỗ hổng mà nút thắt tạo thành, sau mỗi lần uốn lên xuống thì hơi xiết nhẹ để nút thắt được kín. Cứ thế cho đến khi bạn tạo được hình cái giỏ hay tổ chim. |
Múc một muỗng thịt nhồi vào lỗ hổng của “chiếc giỏ” (hay tổ chim), sau đó hơi lèn chặt để phần thịt và đậu bám dính tốt hơn. Nhồi xong, thêm một hạt ngô vào chính giữa. |
Chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình nhé!
(Nguồn: BSC)