Đậu đại học, sinh viên mới háo hức chào bạn bè cùng nhóm thì nhận được câu trả lời đọc muốn xỉu

Ở trong hoàn cảnh này quả thực khó xử lắm luôn đấy chứ!

Đến thời điểm hiện tại, nhiều sĩ tử 2k3 đã trúng tuyển và tiến hành nhập học trực tuyến vào trường đại học mơ ước. Công sức đèn sách 12 năm được đền đáp bằng một tờ giấy báo trúng tuyển, kéo theo bao nhiêu háo hức và cũng rất nhiều thắc mắc: Liệu môi trường mới sẽ như thế nào đây, việc học có khác quá nhiều so với thời phổ thông? Và một trong những điều lo nghĩ nữa là các bạn học cùng lớp có vui vẻ, hòa đồng bởi đây sẽ là những người đi bên cạnh chúng ta suốt 4 năm dài đằng đẵng?

Vậy nên, nếu ở trong hoàn cảnh của tân sinh viên sau đây, hẳn ai cũng cảm thấy vừa buồn vừa khó xử vô cùng. Cụ thể, khi thực hiện màn "chào sân" với thành viên trong  group Teamwork (làm việc nhóm), sinh viên này nhận về lời hồi đáp phũ hơn cả chữ phũ.

Đậu đại học, sinh viên mới háo hức chào bạn bè cùng nhóm thì nhận được câu trả lời đọc muốn xỉu: Tương lai có vẻ khó sống - Ảnh 1.

Lời hồi đáp phũ hơn cả chữ phũ.

Lời hồi đáp phũ hơn cả chữ phũ. Dù đã lịch sự nhắn: "Rất vui được cùng nhóm với cậu", nhưng bạn học bên kia lại nhắn: "Vui chỗ nào" làm khổ chủ chưng hửng. Không biết bạn kia có trong giai đoạn khó ở hay có hiềm khích gì nhưng cách cư xử thiếu tế nhị như vậy thật sự khiến người khác thấy khó chịu, dù sao cũng còn làm việc, học tập cùng nhau rất dài sau này. 

Một vài sinh viên khác cũng kể lại trải nghiệm không mấy vui vẻ trong quá trình ở giảng đường của mình: "Học ngôn ngữ Trung, kì 2 năm 2 chuyển sang lớp mới, chào + giới thiệu tên + rất vui được học cùng các bạn + mong các bạn giúp đỡ nhiều hơn bằng tiếng Trung, vì những câu như kia nói bằng tiếng Việt thấy sến sến nên ngại. Vậy mà người ta trả lời là: Tớ không biết tiếng Trung làm mình cạn lời không biết phải nói như thế nào luôn"; "Chắc tưởng nói vậy là hay là ngầu quá, vô duyên"; "Câu trên của tôi chỉ là phép lịch sự và khách sáo thôi, nếu bạn không ok thì tôi xin phép tự nhiên chứ chẳng cần khách sáo nữa nhớ"...

Không thể phủ nhận, Teamwork là một trong những kỹ năng sống còn ở đại học và khi đi làm. Vậy nên khi các thành viên không tìm được tiếng nói chung sẽ rất khó để mang lại kết quả như mong muốn. 

Đậu đại học, sinh viên mới háo hức chào bạn bè cùng nhóm thì nhận được câu trả lời đọc muốn xỉu: Tương lai có vẻ khó sống - Ảnh 2.

Teamwork là một trong những kỹ năng sống còn ở đại học và khi đi làm.

Điều này cũng không phải quá hiếm vì thầy cô thường phân công ngẫu nhiên các thành viên vào thành một đội. Việc làm việc nhóm với những gương mặt xa lạ, đôi khi còn không hề thân thiết, làm cho nhiều bạn cảm thấy khó chịu và thiếu kết nối. Một khi nhóm đã không thể tìm được tiếng nói chung, chuyện "ai đi đường nấy" là chuyện đương nhiên, điệp khúc "tao-work" là chuyện không thể tránh khỏi.

Tuy vậy, thực tế là bên cạnh số đông không hiệu quả, vẫn có những nhóm sinh viên làm việc rất trơn tru, năng suất, dù là lạ hay quen. Hãy hạ bớt cái Tôi của mình xuống và cùng nghĩ tới mục tiêu, thành tích chung mà cả nhóm hướng đến nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm