Đau bụng dữ dội từ khi đặt vòng

Em 28 tuổi, sau khi sinh con được 3 tháng thì đặt vòng tránh thai, đến nay được 6 tháng. Tháng có kinh nguyệt đầu sau khi đặt vòng em bị đau bụng dữ dội, kéo dài hơn 15 ngày.

Từ đó đến nay cứ cách ngày hành kinh 10 đến 15 ngày là em bị đau bụng rất khó chịu và hay bị đái láu. Khi có kinh, máu chỉ ra khoảng một hay hai ngày thì hết, sau đó hai đến ba ngày thì có lại và rất nhiều. Xin bác sĩ cho biết hiện tượng của em là gì. Em rất sợ mình đang mắc bệnh về tử cung như: u xơ, u nang... (N.C)

- Trả lời:

Phương pháp đặt vòng tránh thai ngoài những ưu điểm đã biết, còn có những biến chứng như huyết trắng, rong kinh, rong huyết, vòng xuyên cơ tử cung hoặc có khi vòng lọt thẳng vào ổ bụng... Khi thấy có hiện tượng không bình thường, tốt nhất là bạn nên đi siêu âm cổ tử cung để xem vòng có đúng vị trí hay không.

Nếu vòng đúng vị trí thì không có gì phải lo lắng, đó chỉ là một trường hợp thống kinh bình thường. Còn trường hợp đái láu thì có khả năng bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu hoặc khám phụ khoa để được điều trị thích hợp.

Theo BS Nguyễn Hữu Tài
(BV Phụ sản Hùng Vương)
PNO
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm