Đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tôm
Đậu bắp luộc ngọt mát lắm, lại chấm với xì dầu chưng tôm nõn và tỏi nên mùi vị càng thơm ngon hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
Đậu bắp
Tôm khô (tôm nõn)
Tỏi
Xì dầu
Ớt
Cách làm:
Đậu bắp rửa sạch để ráo. Chẻ dọc làm đôi
Tôm ngâm nước, rửa sạch cát. Nếu là tôm to thì sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ
Tỏi đập giập, ớt thái nhỏ
Đun sôi nước, cho chút xíu muối rồi cho đậu bắp vào luộc. Luộc đậu bắp chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh, làm như vậy đậu bắp vừa giòn lại vừa xanh.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo. Xào đến khi tôm chín hồng thì cho tỏi băm và ớt vào, đảo thật nhanh rồi tắt bếp.
Chuẩn bị một bát xì dầu, cho chỗ tôm chưng tỏi ớt vào, nguấy đều.
Đậu bắp luộc sắp ra đĩa, tưới xì dầu tôm ớt lên trên. Vậy là bạn có đĩa rau luộc mát lành rồi
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp