Danh tính và cuộc sống ít biết của nữ MC gốc Việt đầu tiên dẫn chương trình khung giờ vàng ở Australia

Tracy Võ, 35 tuổi, sẽ là người gốc Á duy nhất dẫn chương trình Today nổi tiếng trên đài Nine Network của Australia vào năm 2020. Không chỉ xuất sắc trong công việc, nữ MC đa tài này còn là một người rất yêu và coi trọng gia đình.

Cô bé Tracy Võ (tên tiếng Việt là Trúc) học xong trung học, vào đại học Curtin, Tây Úc chuyên ngành báo chí.

Danh tính và cuộc sống ít biết của nữ MC gốc Việt đầu tiên dẫn chương trình khung giờ vàng ở Australia - Ảnh 1.

Nữ MC gốc Việt đa tài

Khoảng 16 năm lăn lộn trong ngành truyền thông, bắt đầu làm phóng viên cho đài phát thanh 6PR Radio, từ truyền thanh chuyển sang truyền hình, từ Tây Úc, đến Sydney, Canberra và giờ hiện đang làm việc tại quê nhà ở Perth, Tracy Võ giờ là xướng ngôn viên, phóng viên và sản xuất chương trình phần tin tức của Đài Truyền hình số 9 tại Perth.

Cụ thể, vào năm 2004, cô dời nhà từ thành phố Perth đến Sydney để tiếp nhận công việc biên tập viên và phát thanh viên radio tại đài 2SM. Vài năm sau, cô chuyển hướng sang mảng truyền hình, đầu quân cho Sky News và Channel 10. Gia nhập Nine News Sydney vào năm 2007, Tracy nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm cho mình sau 5 năm làm việc.

Năm 2012, Tracy rời văn phòng Sydney để trở về Perth chăm lo cho bố mẹ. Tại đó, cô trở thành phóng viên và người dẫn chương trình của đài Nine News Perth.

2 năm sau, Tracy xuất bản một quyển hồi ký với tựa đề Small Bamboo, kể về chuyến vượt biên hung hiểm của gia đình cô giữa tình thế ngặt nghèo của chiến tranh Việt Nam năm 1978, cũng như cuộc sống mưu sinh nơi xứ sở xa lạ. 

''Tôi ngưỡng mộ ba mẹ mình, họ là những người tuyệt vời. Ba mẹ tôi đã rời Việt Nam vào giai đoạn rất khó khăn, rất nhiều người Việt đã rời khỏi miền Nam Việt Nam. Nhưng ba mẹ tôi cũng rất may mắn, họ không phải trải qua những khoảnh khắc tồi tệ như những gì mà họ đã chứng kiến. Ba mẹ tôi dừng ở Malaysia và sau đó được nhận đến Úc. Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện khủng khiếp của những người trốn khỏi Việt Nam bằng thuyền, họ gặp cướp biển, chết trên biển, vì vậy ba mẹ tôi quả thật rất may mắn.

Tôi gọi ba mẹ tôi là những anh hùng bởi vì với tôi họ là những người anh hùng trong cuộc sống. Ba mẹ dạy tôi và anh trai tôi cách sống ra sao – sống một cuộc sống vui vẻ, trọn vẹn và có ý nghĩa''.

Danh tính và cuộc sống ít biết của nữ MC gốc Việt đầu tiên dẫn chương trình khung giờ vàng ở Australia - Ảnh 2.

Nữ MC đa tài là một người rất yêu gia đình.

Rời khỏi văn phòng, cô trở lại làm một người con hiếu thảo với bố mẹ, một người em gái thân thiết với anh trai. Hễ có thời gian, Tracy sẽ tìm bố mẹ cùng trò chuyện để hai cụ không thấy bơ vơ, dù hai nhà chỉ cách nhau tầm 8km. Mỗi tuần, cô sẽ gặp gỡ hàn huyên cùng anh trai. Tình yêu dành cho gia đình chưa bao giờ vơi bớt trong trái tim Tracy.

Được biết, ngoài sự đa tài trong công việc, nữ MC gốc Việt cũng đam mê nấu ăn nhờ ảnh hưởng của bố mẹ. 

Chủ nhật là khoảng thời gian để cô thoải mái vào bếp. Ngoài ra, Tracy còn thích trang hoàng tổ ấm của mình với những vật dụng xinh xắn, phối hợp nhiều màu sắc và phong cách khác nhau. Dù có tuổi thơ không mấy yên ả khi phải sống trong nỗi giằng xé vì xung đột văn hóa, song cô đã can đảm vượt qua.

Nhờ đó khi bước vào đời, nữ MC đã rèn nên khả năng biến nghịch cảnh thành động lực, tự cứu bản thân mình khỏi con đường bế tắc và trở thành một người phụ nữ thành công.

Today Show hôm 18/12 công bố danh sách người dẫn chương trình mới cho năm 2020, trong đó Tracy Võ là người được giao trọng trách dẫn tin tức cùng hai gương mặt quen thuộc trước đó là Karl Stefanovic và Allison Langdon. Quyết định này đã đưa Tracy trở thành người dẫn gốc Á duy nhất của một show truyền hình buổi sáng trên truyền hình thương mại Australia.

Today Show được phát trực tiếp trên Nine Network từ năm 1982, kéo dài từ 5h30 đến 9h hàng sáng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm