Danh sách 26 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2 sau thời gian nghỉ phòng dịch

Tới sáng 14/2, đã có 26 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường vào tuần sau. Ngoài ra, 1 tỉnh cho nghỉ và 8 địa phương đã có văn bản đề xuất, đang chờ xem xét.

Tính tới sáng 14/2, đã có 26 tỉnh thành phố chính thức quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Long, Nam Định, Tuyên Quang, Lào Cai, Hưng Yên, An Giang, Sơn La, Ninh Bình, Trà Vinh, Hòa Bình.

Ngoài ra, nhiều tỉnh, thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Dương cũng dự kiến cho học sinh đi học vào tuần sau, hiện đã có văn bản đề xuất lên UBND tỉnh, thành phố.

Riêng Vĩnh Phúc đã cho học sinh nghỉ học hết ngày 23/2.

Danh sách 20 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2 sau thời gian nghỉ phòng dịch - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Để nắm chắc lịch học của các tỉnh, thành phố trên cả nước phòng, bạn đọc xem thêm tại đây!

Trước đó, vào chiều ngày 13/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm

Danh sách 20 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2 sau thời gian nghỉ phòng dịch - Ảnh 3.

(Ảnh Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT)

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Sắp quay trở lại trường học, hãy làm ngay bài trắc nghiệm học sinh, sinh viên cần lưu ý gì trong sinh hoạt tập thể?

Trong đó có nêu rõ, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh. Thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như có kế hoạch dạy bù phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Danh sách 20 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2 sau thời gian nghỉ phòng dịch - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm