Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam

Jay, Ảnh: Cao Trung Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ

Về nước chuẩn bị cho đêm nhạc riêng, danh ca Khánh Ly đã ngay lập tức đến thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chiều qua, 1/5/2014, nữ danh ca Khánh Ly sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam để chuẩn bị cho đêm nhạc Live Concert Khánh Ly, đã đến viếng thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức.

Không ngại mệt mỏi sau chuyến bay dài, nữ ca sĩ cùng với những người thân và ekip thực hiện chương trình đã đến viếng thăm mộ người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, người mà Khánh Ly chia sẻ trong hồi ký của cô ông "như hình với bóng" trong suốt cuộc đời ca hát của nữ danh ca. 

Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 1  

Đến viếng thăm mộ nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Ly đã chuẩn bị một bó hoa hồng vàng tươi thắm. Khi được hỏi ý nghĩa của hoa hồng vàng là gì, có điều gì đặc biệt trong mối quan hệ của cô và người nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Ly cho biết: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu, hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất". 

Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 2

Ngoài bó hoa hồng vàng, nữ ca sĩ còn mang theo một món quà đặc biệt, đó là chai rượu mang một thương hiệu mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công sơn rất thích uống cùng bạn bè. Nữ ca sĩ cũng đã chọn một chiếc áo dài màu tím nền nã để đến viếng thăm người bạn tri kỷ của mình. 

Rất nhiều lần Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô đã rất xúc động khi sau hơn 14 năm cô mới có dịp trở lại Việt Nam và đây là lần đầu tiên cô đến viếng thăm mộ nhạc sĩ sau lần gặp gỡ cuối cùng vào năm 2000.

Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 3  

Những ngày tới tại Việt Nam, nữ ca sĩ Khánh Ly sẽ dành thời gian tập luyện cùng nhạc sĩ Hoài Sa và ban nhạc, gặp gỡ và trao đổi ý tưởng dàn dựng với đạo diễn Phạm Hoàng Nam và biên tập âm nhạc Cao Trung Hiếu để chuẩn bị cho đêm diễn đang được rất nhiều khán giả hâm mộ chờ đợi vào ngày 9/5/2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Đêm nhạc dự kiến sẽ có những ca khúc gắn liền với tên tuổi Khánh Ly và đặc biệt là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Một số hình ảnh danh ca Khánh Ly đến viếng thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: 

Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 4
  
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 5
  
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 6
    
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 7
  
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 8
   
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 9
  
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 10
   
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 11
    
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 12
   
Chia sẻ
Đọc thêm