Đang yên lành, chồng bỗng đòi bán nhà về quê ở khiến tôi hoang mang sợ hãi

Ông chồng Giám đốc của tôi hôm nay "dở chứng" gì mà bỗng đòi từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở phố để về quê "trồng rau nuôi gà" đây?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đang có một cuộc sống rất ổn định. Chồng tôi là Giám đốc một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Tôi là kế toán. Ở tuổi 35, chúng tôi có trong tay nhà, xe ô tô và hai đứa con, một lên 8 và một đứa 4 tuổi. Có thể nói cuộc sống của chúng tôi chẳng có gì đáng phàn nàn cả.

Bỗng nhiên một hôm, khi ngồi xem ti vi, chồng tôi lại đề nghị vợ bán đất bán nhà, về quê mua mảnh đất, trồng rau nuôi gà, sống đời bình yên? Tôi nghe chồng luyên thuyên kể lể, vạch kế hoạch cho những ngày tháng ở quê mà sốc đến mức trợn tròn mắt.

Đang yên lành, chồng Giám đốc bỗng đòi bán đất bán nhà về quê ở khiến tôi trợn tròn mắt vì kinh ngạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế là suốt mấy hôm nay, chồng tôi cứ bàn bạc mãi chuyện về quê sống. Anh nói chán cuộc sống bon chen ở thành phố và muốn tận hưởng cuộc sống theo một cách riêng. Chúng tôi không sao đồng thuận được quan điểm nên đang giận nhau chị ạ. Tôi phải làm sao để chồng từ bỏ ý định về quê sống bây giờ? (thuynganmy...@gmail.com)

Đang yên lành, chồng Giám đốc bỗng đòi bán đất bán nhà về quê ở khiến tôi trợn tròn mắt vì kinh ngạc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Có thể chồng bạn đang muốn thay đổi cuộc sống theo cách mà anh ấy cho rằng đáng sống nhất cho cả gia đình. Và điều này chưa nằm trong dự liệu của bạn khiến bạn chưa thể chấp nhận được. Dù thế nào, thay vì giận hờn nhau, Hướng Dương mong vợ chồng bạn hãy bình tĩnh ngồi lại cùng nhau, cùng chia sẻ, trao đổi và đưa ra định hướng cho cả gia đình.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem công việc của chồng dạo này có gặp vấn đề khó khăn gì không? Tại sao anh ấy lại nảy ra suy nghĩ muốn từ bỏ tất cả để chọn một cuộc sống ở quê? Anh ấy có những dự tính gì cho tương lai nếu cả gia đình về quê ở?

Nếu chồng bạn kiên quyết muốn bắt đầu lại một cuộc sống mới ở làng quê yên bình, cả hai cần chuẩn bị chu đáo cho những tình huống có thể xảy đến. Ví dụ việc học hành của con sẽ bị gián đoạn, con khó có điều kiện theo đuổi những lớp học chất lượng cao chỉ có ở thành phố, việc đi làm của hai vợ chồng sẽ gặp nhiều khó khăn và tình hình kinh tế cũng sẽ eo hẹp hơn nếu chỉ "trồng rau nuôi gà" theo đúng ý muốn của chồng bạn. Như vậy, để có thể về quê, vợ chồng bạn nên chuẩn bị từ điều kiện kinh tế lẫn tinh thần để tránh những áp lực hay mâu thuẫn đáng tiếc có thể xảy ra.

Chúc vợ chồng bạn sớm đưa ra quyết định cuối cùng. Thân gửi.

Hướng Dương.

Đang yên lành, chồng bỗng đòi bán nhà về quê ở khiến tôi hoang mang sợ hãi - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm