Đang yên đang lành đúng ngày cưới, cô dâu la hét kêu đau đầu, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và bàng hoàng khi biết nguyên nhân

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy cô dâu la hét như thể đang phải chịu nỗi đau quá lớn nào đó, gia đình vội vàng đưa cô vào bệnh viện.

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong đời của mỗi người nên không ai muốn có bất kỳ sự cố nào xảy ra nhưng cuộc sống luôn luôn chứa đựng những bất ngờ mà chẳng ai lường trước được. Chẳng hạn như cách mà "vị khách không mời" phá hỏng đám cưới của cô dâu Kelly ở Sacramento, California (Mỹ) diễn ra vào năm 2013. Trường hợp của cô đã được dựng lại trên kênh Discovery Fit&Health.

Ngày hôm đó lẽ ra là ngày vô cùng hạnh phúc vì Kelly được sánh vai cùng chú rể của mình trong một đám cưới thật tuyệt thì mọi thứ dường như lại quá tồi tệ. Kelly đã trang điểm, mặc váy cô dâu, chỉ còn chờ đến giờ phút bước vào lễ đường thì đột nhiên cô cảm thấy khó chịu ở phía sau đầu. Cơn nhức nhối càng lúc càng mạnh hơn khiến Kelly không thể chịu đựng được.

Cô bắt đầu la hét, ôm đầu và kêu rằng có thứ gì đó đang "quấy nhiễu" trong đầu mình. Gia đình của Kelly thì cho rằng có thể do cô quá căng thẳng trong những ngày chuẩn bị lễ cưới và giây phút trọng đại sắp diễn ra nên tâm thần hơi bất ổn.

Cô dâu la hét điên cuồng trong ngày cưới, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và đây là câu trả lời của bác sĩ - Ảnh 1.

Gia đình còn tưởng Kelly bị căng thẳng quá mức dẫn đến "điên loạn" - Cảnh quay trong chương trình của kênh Discovery Fit&Health.

Cô dâu la hét điên cuồng trong ngày cưới, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và đây là câu trả lời của bác sĩ - Ảnh 2.

Mẹ của Kelly nghĩ rằng con gái đang trải qua những lo lắng trong đám cưới của mình nên nhờ bác sĩ tâm thần kiểm tra giúp nhưng mọi chuyện không phải như vậy.

Sau đó gia đình đưa Kelly đến gặp bác sĩ Edward Panacek. Kelly vẫn tiếp tục la hét vì khó chịu, mẹ cô đứng bên cạnh nghĩ rằng Kelly có thể gặp phải vấn đề gì đó đáng sợ hơn. 

Sau một lúc kiểm tra, bác sĩ Panacek bình thản nói: "Những nghi ngờ của tôi đã được xác nhận". Ông đã khám phá ra lý do thực sự đằng sau cơn đau khó chịu của cô dâu.

Bác sĩ Panacek nhẹ nhàng rút ra từ đầu của Kelly một con ấu trùng ruồi botfly dài 1cm đang phát triển trong vết thương trên da đầu của cô.

Cô dâu la hét điên cuồng trong ngày cưới, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và đây là câu trả lời của bác sĩ - Ảnh 3.

Hóa ra, trong bữa tiệc ở Costa Rica, Kelly đã bị một con muỗi cắn. Cô dùng một ít vaseline để bôi vào chỗ muỗi cắn vì nghĩ rằng điều đó sẽ giúp giảm cảm giác đau. Nhưng có ai ngờ, con muỗi đó đã mang theo trứng của loại ấu trùng ruồi botfly chui vào da của Kelly và hành động bôi vaseline khiến vết thương đó bị bịt kín. Trứng của ấu trùng đã phát triển thành con trên da đầu của Kelly và vào đúng ngày cưới của cô nó bắt đầu "lộng hành" khiến cô có cảm giác đứng ngồi không yên.

Theo Daily Mail, trường hợp của cô Kelly dù vô cùng hiếm gặp nhưng không phải là không có. Năm 2017, Rochelle Harris (27 tuổi) vừa trở về nước Anh sau một kỳ nghỉ ở Peru thì cô bắt đầu nghe thấy những âm thanh cào cấu kỳ lạ trong tai. Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy với một chiếc gối ướt đẫm chất lỏng từ tai.

Đang yên đang lành đúng ngày cưới, cô dâu la hét om sòm kêu đau đầu, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và bàng khoàng khi bác sĩ cho biết nguyên nhân - Ảnh 4.

Câu chuyện của Rochelle đã xuất hiện trong một bộ phim tài liệu mới của kênh Discovery, có tên "Bọ, Cắn và Ký sinh trùng", kể về công việc của các bác sĩ chuyên khoa phải đối mặt với những bệnh nhân có nhiều triệu chứng bí ẩn.

Rochelle lo ngại rằng có thể có điều gì đó không ổn, vì vậy cô đã đến khám tại khoa Cấp cứu và Tai nạn địa phương tại Bệnh viện Royal Derby.

Ban đầu, các bác sĩ không quan tâm đến các triệu chứng của cô và cho rằng chúng phát triển do nhiễm trùng tai nhẹ hoặc bị muỗi đốt. Tuy nhiên, cô đã được giới thiệu đến khoa tai mũi họng (ENT) để điều tra thêm nhằm loại trừ một vấn đề nguy hiểm hơn.

Sau một giờ làm việc trong yên lặng, các bác sĩ đã cố gắng lấy con giòi ra ngoài nhưng họ càng cố tiến vào sâu thì con ấu trùng càng ngoan cố đi sâu vào bên trong tai bệnh nhân hơn.

Đang yên đang lành đúng ngày cưới, cô dâu la hét om sòm kêu đau đầu, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và bàng khoàng khi bác sĩ cho biết nguyên nhân - Ảnh 5.

Khi các bác sĩ cố gắng lấy giòi ra khỏi tai Rochelle, chúng đã lùi sâu hơn vào đầu cô.

Rochelle kể: "Tôi rất sợ - tôi tự hỏi liệu chúng có ở trong não tôi không. Tôi tự nghĩ điều này có thể rất, rất nghiêm trọng".

Các bác sĩ đã yêu cầu chụp não khẩn cấp để xem có tổn thương gì không, cũng như xác định xem có bao nhiêu con giòi và chúng đang ẩn náu ở đâu. Bởi họ nghi ngờ chúng đang di chuyển xuyên qua đầu Rochelle. Nếu một con ăn vào não của cô, nó có thể gây viêm màng não, chảy máu gây tử vong hoặc ăn qua dây thần kinh mặt của Rochelle, cô ấy có thể bị liệt mặt.

May mắn thay, kết quả quét cho thấy không có tổn thương nào đối với trống tai, mạch máu hay dây thần kinh mặt của Rochelle. Nhưng họ đã phát hiện ra rằng những con giòi đã đục một lỗ 12mm vào một ống tai.

Các bác sĩ sau đó đã nhỏ dầu ô liu vào tai Rochelle để giết những con giòi và tìm cách gắp nó ra. Đến hôm sau, họ kinh ngạc khi phát hiện nó không chỉ có 2 con mà là một ổ tới 8 con giòi. Những con giòi ngay lập tức được gửi đến một phòng thí nghiệm để phân tích, nơi người ta phát hiện ra rằng một con ruồi Screw-Worm (một loại ruồi mà ấu trùng có hình dáng xoắn vặn giống như đinh vít khoan sâu vào cơ thể vật chủ) đã đẻ trứng vào tai cô.

Rochelle cho biết cô nhớ mình đã đi qua một bầy ruồi khi ở Peru và một con ruồi đã chui vào tai cô. Nhưng khi cô đã xua đuổi nó, cô không nghĩ gì nữa, chẳng ngờ chuyện kinh hoàng đang chờ mình phía trước.

Đang yên đang lành đúng ngày cưới, cô dâu la hét om sòm kêu đau đầu, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện và bàng khoàng khi bác sĩ cho biết nguyên nhân - Ảnh 6.

Một con ruồi Screw-Worm đã đẻ trứng trong tai của Rochelle.

(Nguồn: Opposingviews, Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm