Đang xét xử giám đốc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu được hưởng 18 tháng tù treo gây bức xúc dư luận

Sáng 1/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xử giám đốc thẩm đối với vụ án Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em". Đây là vụ án gây bức xúc trong dư luận khi bị cáo Thủy được giảm từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo vì tuổi cao sức yếu sau khi xâm hại trẻ em.

Theo đó, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên xử giám đốc thẩm Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, ngụ Vũng Tàu) theo kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM. Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng Viện Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử các vụ án hình sự (Viện 1), VKSND cấp cao tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Tùng sẽ giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, sau khi bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt 3 năm tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em" vào ngày 17/11/2017, Nguyễn Khắc Thủy đã liên tục la lớn, phản đối kêu oan vì cho rằng không hề xâm hại các bé gái tại chung cư.

Đang xét xử giám đốc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu được hưởng 18 tháng tù treo gây bức xúc dư luận - Ảnh 1.

TAND TP.HCM nơi xử giám đốc thẩm Nguyễn Khắc Thủy dâm ô với trẻ em.

Dựa vào đơn kháng cáo của Thủy, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Thủy. Mặc dù VKS tỉnh đã bảo lưu quan điểm của đại diện VKS TP Vũng Tàu trong bản án sơ thẩm, xét không có tình tiết mới nên đề nghị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam.

Tuy nhiên, HĐXX do thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện làm chủ tọa phiên tòa lại cho rằng bị cáo Thủy chỉ dâm ô 1 bé gái, không tin tưởng lời khai của nạn nhân và bị hại. Đồng thời, xét các yếu tố về tuổi tác, bệnh tật, có công đóng góp cho địa phương nên HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy "Dâm ô với trẻ em" nhưng được hưởng 18 tháng tù treo.

Đang xét xử giám đốc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu được hưởng 18 tháng tù treo gây bức xúc dư luận - Ảnh 2.

Mức án 18 tháng tù treo tại cấp phúc thẩm phạt bị cáo Thủy đã gây bức xúc lớn trong dư luận.

Sau khi bản án được tuyên đã gây ra bức xúc lớn trong dư luận cả nước. VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có hỏa tốc báo cáo với VKSND Cấp cao tại TP.HCM, VKSND Tối cao và yêu cầu xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm với bản án phúc thẩm đã tuyên với ông Thủy.

Ngày 17/5, Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Đồng thời, TAND tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện là chủ tọa phiên tòa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm