Đang xem điện thoại thì mắt phải mờ đi và mọi thứ chuyển sang màu đen, bác sĩ chỉ đích danh 2 "thủ phạm" khiến ai cũng giật mình

Anh chàng 30 tuổi, sống tại Quảng Đông, Trung Quốc này đã rất sốc và lo lắng mình bị mù một bên mắt khi đột nhiên mắt phải của anh bị mờ đi trong lúc xem điện thoại.

Theo thông tin trên trang Setn, vào một ngày, một anh chàng làm việc trong ngành Công nghệ thông tin đang vui vẻ chơi điện thoại thì đột nhiên mắt phải của anh bị mờ đi và sau đó mọi thứ chuyển sang màu đen.

Anh chàng 30 tuổi, sống tại Quảng Đông, Trung Quốc này đã rất sốc và lo lắng mình bị mù một bên mắt, vậy nên anh ta nhanh chóng đến bệnh viện để khám. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra rằng anh đã bị tắc động mạch võng mạc trung tâm, hay thường được gọi là đột quỵ mắt.

Đang xem điện thoại thì mắt phải mờ đi và mọi thứ chuyển sang màu đen, bác sĩ chỉ đích danh 2 "thủ phạm" khiến ai cũng giật mình - Ảnh 1.

Bác sĩ giải thích rằng tình trạng đột quỵ mắt của anh này có thể là do anh xem điện thoại quá nhiều và lại có chế độ ăn nhiều chất béo. Đúng vậy, sau một ngày làm việc với máy tính, anh ấy về nhà và thường tiếp tục sử dụng điện thoại sau đó cho tới khi ngủ. Cho tới ngày hôm đó, anh ấy cảm thấy mắt phải rất khô và khó chịu, sau khi chớp mắt thì thấy tầm nhìn đột nhiên chuyển sang tối đen.

Ngay sau khi được đưa vào viện, bác sĩ đã bắt đầu điều trị cho anh và cuối cùng, sau 4 giờ, thị lực của anh đã được phục hồi. Tuy nhiên, anh vẫn bị giữ lại bệnh viện để theo dõi và thực hiện một loạt các phương pháp điều trị khác để tránh nguy cơ tái phát. Sau 3 ngày nằm viện, anh đã được xuất viện về nhà.

Theo các bác sĩ, thật may mắn vì anh đã tới bệnh viện trong vòng 90 phút khi thấy thị lực mất đi vì đó là khoảng thời gian tốt nhất để điều trị và khôi phục thị lực. Bác sĩ nói rằng, thông thường, những bệnh nhân bị đột quỵ mắt thường ở độ tuổi 60-70 nhưng thời gian gần đây, bệnh nhân bị đột quỵ mắt ngày càng trẻ hơn.

Đang xem điện thoại thì mắt phải mờ đi và mọi thứ chuyển sang màu đen, bác sĩ chỉ đích danh 2 "thủ phạm" khiến ai cũng giật mình - Ảnh 2.

Khi những động mạch võng mạc bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn do cục máu đông, nguồn cung cấp máu bị cắt đứt thì sẽ dẫn đến đột quỵ. Sự tắc nghẽn này ảnh hưởng đến các tĩnh mạch võng mạc nơi chúng bị chặn và rò rỉ chất lỏng vào võng mạc. 

Điều này gây ra sưng, ngăn oxy lưu thông và ảnh hưởng đến khả năng nhìn của bạn. Trong tình trạng nghiêm trọng, đột quỵ mắt có thể dẫn đến mù vĩnh viễn, phù hoàng điểm và tăng nhãn áp.

Điện thoại thông minh là một phần quan trọng trong cuộc sống ngày nay, tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. Như chúng ta đã biết, sử dụng điện thoại thông minh quá thường xuyên có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là đôi mắt. Và trường hợp của chàng trai 30 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc nói trên là một minh chứng rõ ràng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm