Đang vẽ rõ đẹp thì... cụt hứng, sinh viên Mỹ thuật tạo ra những bức tranh xấu "ma chê quỷ hờn", chấm 0 điểm không oan tí nào

Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Các bạn học sinh dưới đây cần trau dồi nhiều hơn nếu muốn tiếp tục gắn bó với chuyên ngành Mỹ thuật.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều phụ huynh cho con theo học chuyên ngành Mỹ thuật thay vì các ngành học phổ biến như bác sĩ, kĩ sư, kinh tế... Để thi vào các trường đại học Mỹ thuật, bên cạnh các bài kiểm tra kiến thức phổ thông, sinh viên phải trải qua hàng loạt bài thi đầu vào, đánh giá năng lực hội họa và thẩm mỹ.

Do tính đặc thù của sinh viên ngành Mỹ thuật nên trước mỗi kỳ thi đại học, nhiều gia đình Trung Quốc đã cho con đi thi thử tại một số đại học ở địa phương. Đây cũng là nơi "ra lò" những bức tranh dở khóc dở cười, khiến cộng đồng mạng không khỏi thắc mắc, với khả năng vẽ tranh như vậy thì các bạn học sinh dự định thi đại học kiểu gì đây.

Chuyện là trong một kỳ thi thử hội họa, học sinh được yêu cầu vẽ lại chân dung một bé gái. Những bài thi phác họa nhân vật được xem là phần thi "ăn điểm" của học sinh Trung Quốc, thế nhưng nhiều học sinh đã bị đánh trượt thẳng thừng vì những tác phẩm không ra đâu vào đâu của mình.

Đề bài gốc được giáo viên yêu cầu vẽ lại:

Đang vẽ rõ đẹp thì... cụt hứng, sinh viên Mỹ thuật tạo ra những bức tranh xấu ma chê quỷ hờn, chấm 0 điểm không oan tí nào - Ảnh 1.

Đề bài yêu cầu học sinh vẽ lại chân dung cô gái.

Nhưng bài làm của thí sinh lại... tệ thế này. Nhiều người không còn nhận ra cô gái ban đầu với những đường nét xinh xắn nữa. "Cháu mình học mẫu giáo còn vẽ đẹp hơn thế này nhiều" - một cư dân mạng thẳng thừng nhận xét về bài làm của một số học sinh ngành Mỹ thuật.

Và đây là "sản phẩm" của học sinh khi đi thi.

Những bài thi có chất lượng thấp được giáo viên chấm đồng loạt ở mức điểm 66, chỉ bằng 1/2 điểm thi tuyệt đối. Thế nhưng, nhiều cư dân mạng cho rằng mức điểm này còn quá cao, nếu so với công sức học sinh đã bỏ ra và độ đầu tư vào bức tranh.

Thực tế, những bức tranh được vẽ khá cẩu thả và không còn chút đường nét nào liên quan đến bức tranh gốc ban đầu. Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi đại học sắp tới, các bạn học sinh nên trau dồi kỹ năng nhiều hơn, thậm chí đi học lại từ những cách vẽ cơ bản nhất.

Cùng ngắm nhìn thêm một số tác phẩm "dở khóc dở cười" của thí sinh:

Đang vẽ rõ đẹp thì... cụt hứng, sinh viên Mỹ thuật tạo ra những bức tranh xấu ma chê quỷ hờn, chấm 0 điểm không oan tí nào - Ảnh 3.

Nguồn: 163

Chia sẻ
Đọc thêm