Bức ảnh 2 con chim cánh cụt tựa vào nhau ngắm nhìn cảnh đêm tuyệt đẹp nhưng lại chứa đựng câu chuyện tình buồn của chúng

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được bức ảnh 2 con chim cánh cụt bị khiếm khuyết về mặt tình cảm vừa thưởng thức cảnh đêm tuyệt đẹp vừa an ủi lẫn nhau. Đây chắc hẳn là một trong những khoảnh khắc lung linh nhất của thế giới động vật được con người may mắn ghi lại được.

Được biết, đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tobias Baumgaertner chụp tại vùng ngoại ô St Kilda thành phố Melbourne, Úc từ năm 2019 nhưng đến ngày 19/4, bức ảnh mới trở nên viral sau khi được chia sẻ trên Twitter.

Vào tháng trước, Tobias đã đăng bức ảnh này lên Instagram cùng với câu chuyện cảm động của 2 con chim cánh cụt. Cả hai con vật đều bị mất đi vợ/chồng đang cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp thành phố về đêm.

Bức ảnh 2 con chim cánh cụt tựa vào nhau ngắm nhìn cảnh đêm tuyệt đẹp nhưng lại chứa đựng câu chuyện "khiếm khuyết tình cảm" của chúng - Ảnh 1.

Bức ảnh 2 con chim cánh cụt tựa vào nhau ngắm nhìn cảnh đêm tuyệt đẹp nhưng lại chứa đựng câu chuyện "khiếm khuyết tình cảm" của chúng - Ảnh 2.

"Trong những thời điểm thế này, may mắn nhất là những người được ở bên cạnh người mình yêu. Tôi đã chụp bức ảnh này một năm về trước. Hai con chim cánh cụt đứng trên tảng đá suốt hàng giờ đồng hồ ngắm bầu trời đầy sao và đại dương rộng lớn.

Một tình nguyện viên khi đó kể với tôi rằng con chim cánh cụt màu trắng là con cái lớn tuổi đã mất đi người bạn đời của mình và con chim đực nhỏ tuổi hơn bên cạnh cũng rơi vào tình cảnh như vậy. Hai con vật thường xuyên gặp gỡ để an ủi lẫn nhau và cùng ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố phía xa xa" - Tobias chia sẻ.

Tobias đã mất tận 3 đêm để chụp được 2 con chim cánh cụt và may mắn là bức ảnh anh chụp được vô cùng xứng đáng với mồ hôi và công sức anh bỏ ra. 

"Tôi đã dành 3 đêm liền thức trắng mới chụp được bức ảnh 2 con vật này. Trước đó, chúng cứ liên tục di chuyển, đặt cánh lên nhau và tựa vào nhau nên thật khó để chụp nhưng cuối cùng tôi cũng may mắn có chụp được một khoảnh khắc tuyệt đẹp. Tôi hy vọng bạn cũng sẽ thích nó như tôi" - Tobias kể.

Bức ảnh 2 con chim cánh cụt tựa vào nhau ngắm nhìn cảnh đêm tuyệt đẹp nhưng lại chứa đựng câu chuyện "khiếm khuyết tình cảm" của chúng - Ảnh 3.

Sau khi được một dân mạng đăng lên Twitter với dòng caption: "Tôi cứ không ngừng nghĩ về 2 con chim cánh cụt đang cùng nhau tận hưởng bầu trời đêm Melbourne nên tôi đã tìm đến vị nhiếp ảnh gia chụp nó và biết được sự thật rằng cả hai đều bị mất đi bạn đời. Tôi không thể kiềm được cảm xúc", bức ảnh và câu chuyện đằng sau đã nhận được hơn 155 nghìn lượt thích và gần 50 nghìn lượt chia sẻ lại.

"Tối nay tôi không nghĩ mình khóc nhưng tôi đã rơi nước mắt. Cám ơn vì đã chia sẻ câu chuyện này" - một người bình luận.

(Nguồn: Ladbible)

Chia sẻ
Đọc thêm