Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác"

Theo Kênh 14,

Bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" khiến người xem có cái nhìn cận cảnh về lượng rác thải khổng lồ mà họ thải ra hàng ngày, từ đó, giúp mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Tại Mỹ, rác thải là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng cần có những biện pháp xử lý kịp thời. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, trung bình mỗi ngày, 1 người dân Mỹ lại thải ra 1,8kg rác thải, cao hơn gấp 2 lần so với mức trung bình vào năm 1960 và cao hơn 50% so với mức trung bình tại Tây Âu.

Để mọi người thấy được mức độ rác thải đáng báo động tại Mỹ và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, nhiếp ảnh gia Gegg Segal đã thực hiện bộ ảnh "7 Days of Garbage" (Tạm dịch": 7 ngày ngập trong rác) với sự tham gia của những người bạn, người quen của ông đến từ khu vực California.

Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 1
  

Trong những bức ảnh này, mỗi người tham gia sẽ chụp ảnh cùng những loại rác thải mà họ thải ra trong vòng 1 tuần. Nhiếp ảnh gia Segal chia sẻ thông thường thì mọi người đều do dự khi phải nằm giữa đống rác thải bẩn thỉu. Tuy nhiên, khi thực hiện bộ ảnh này, những người tham gia sẽ có cơ hội được nằm giữ những thứ đồ mà chính họ thải ra.

Ông Segal dự định sẽ tiếp tục dự án ảnh của mình nhằm khẳng định rác tồn tại xung quanh chúng ta và môi trường đang bị ảnh hưởng nặng nề. Ông nói "Tôi hy vọng rằng mọi người có thể nhận ra rằng mỗi người đều có thể góp phần nhỏ bé nhằm giảm thiểu lượng rác thải mà bạn thải ra hàng ngày."

Cùng xem thêm những hình ảnh gây suy ngẫm trong bộ ảnh này:

Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 2
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 3
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 4
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 5
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 6
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 7
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 8
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 9
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 10
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 11
  
Đáng suy ngẫm với bộ ảnh "7 ngày ngập trong rác" 12
 
Chia sẻ
Đọc thêm