Đang sốt cao, con gái bỗng nói rằng chiếc cặp bị hỏng, người mẹ kiểm tra liền phát hiện sự thật kinh hoàng bên trong

Old Fashioned, Theo Helino

Ban đầu, người mẹ nghĩ rằng con gái vì sốt cao nên mê sảng thế thôi chứ không có vấn đề gì nhưng sau vài lần an ủi mà con cứ khăng khăng lặp đi lặp lại việc chiếc cặp hỏng, lúc này đây cô mới tìm hiểu sự việc và phát hiện chi tiết kinh hoàng.

Với nhiều người vợ không may có chồng qua đời khi còn trẻ thì việc tái hôn sau đó là chuyện rất bình thường. Tiểu Vương - một người phụ nữ tại Trung Quốc dưới đây cũng lựa chọn như thế. Tuy nhiên, đáng buồn là cô không ngờ rằng, việc tái hôn của mình đã vô tình khiến đứa con gái 9 tuổi của cô rơi vào thảm kịch.

Cụ thể, sau khi Tiểu Vương kết hôn và sinh con được gần 10 năm thì chồng của cô đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Khi ấy, Tiểu Vương chỉ mới 32 tuổi, còn con gái của cô cũng vừa tròn lên 9. 

Đang sốt cao, con gái bỗng nói rằng chiếc cặp bị hỏng, người mẹ kiểm tra liền phát hiện sự thật kinh hoàng bên trong - Ảnh 1.

Buồn bã trước việc người đàn ông của cuộc đời rời xa mình mãi mãi nhưng Tiểu Vương vẫn tự nhủ rằng bản thân phải mạnh mẽ mới đủ sức kiếm tiền nuôi con. Ấy vậy mà không bao lâu sau, thông qua vài sự giới thiệu, Tiểu Vương may mắn được quen biết với một người đàn ông khác. 

Theo Tiểu Vương đánh giá, người đàn ông này chỉ có thói xấu là thích uống rượu, còn lại đều ổn, đơn giản và rất hiền lành. Thế là, Tiểu Vương nhanh chóng đi đến quyết định kết hôn lần 2 với người này cùng với suy nghĩ: “Có một người đàn ông phụ gánh vác công việc và tài chính trong nhà thì mẹ con cô cũng đỡ vất vả”.

Mọi chuyện cứ thế trôi đi, mãi cho đến một ngày, con gái 9 tuổi của Tiểu Vương bỗng sốt cao vào giữa đêm. Tiểu Vương ra sức chăm con nhưng có một điều mà cô thấy làm lạ rằng, đứa trẻ chẳng hiểu tại sao cứ luôn miệng bảo rằng chiếc cặp đi học của mình bị hỏng và muốn mẹ kiểm tra giúp. 

Đang sốt cao, con gái bỗng nói rằng chiếc cặp bị hỏng, người mẹ kiểm tra liền phát hiện sự thật kinh hoàng bên trong - Ảnh 2.

Ban đầu, Tiểu Vương nghĩ rằng con gái vì sốt cao nên mê sảng thế thôi chứ không có vấn đề gì nhưng sau vài lần an ủi mà con cứ khăng khăng lặp đi lặp lại việc chiếc cặp hỏng, lúc này đây với linh tính của một người mẹ, Tiểu Vương mới quyết định kiểm tra cặp của con.

Tiểu Vương mở từng ngăn cặp cho đến khi nhìn thấy một quyển sổ nhỏ. Cô nghĩ rằng đây là nhật ký của con gái nên tiện tay mở ra xem. Và rồi nội dung trong đó khiến Tiểu Vương như muốn ngã quỵ. Cô ôm con gái và khóc. 

Thông điệp bí mật con gái muốn nhắn nhủ tới Tiểu Vương đã phơi bày một sự thật mà bấy lâu nay cô không hề hay biết: 

Khi Tiểu Vương không có ở nhà, đứa con gái bé bỏng của cô thường xuyên bị bố dượng đánh đập lúc uống rượu say và hắn còn uy hiếp đứa trẻ nếu nói ra việc này thì cả mẹ lẫn con sẽ bị đuổi đi. Thậm chí cơn sốt cao này của con gái cũng do bị đánh mà ra. 

Vừa xót cho con, vừa tức giận trước gã chồng tồi, Tiểu Vương ngay sau đó đệ đơn ly hôn…

Đang sốt cao, con gái bỗng nói rằng chiếc cặp bị hỏng, người mẹ kiểm tra liền phát hiện sự thật kinh hoàng bên trong - Ảnh 3.

Quả thật, câu chuyện bên trên là một câu chuyện buồn nhưng bên trong nỗi buồn ấy cũng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa với thông điệp cảnh tỉnh các bậc phụ huynh có con nhỏ rằng: 

Nếu cuộc hôn nhân không suôn sẻ dẫn đến việc ly hôn (con ở với mình) hoặc chua xót hơn khi chồng/vợ không may qua đời mà bản thân quyết định tái hôn với chồng/vợ mới thì cũng nên quan tâm tới cảm xúc của con. Đừng dùng suy nghĩ của mình áp đặt vào con trẻ rồi ép con chấp nhận một người mà con chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều làm bố/mẹ kế của mình. 

Đặc biệt hơn, sống trong cuộc hôn nhân thứ 2 này, quý phụ huynh cũng nên theo dõi cảm xúc, tình cảm và sự gắn kết của con với bố/mẹ kế để có phương án giải quyết phù hợp kịp thời khi bất hòa không may xảy ra.

Tuyệt đối đừng thờ ơ, kẻo bạn lại biến chính đứa con mình đứt ruột sinh ra trở thành nạn nhân của một cuộc hôn nhân chắp vá tồi tệ như đứa trẻ 9 tuổi trong câu chuyện trên!

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm