Đằng sau mối quan hệ rạn vỡ của tỷ phú Elon Musk với người cha khiến ông chịu nhiều tổn thương

Thạch Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mặc dù là người giàu nhất thế giới, nhưng nhiều chi tiết về đời tư của Elon Musk vẫn là bí ẩn với công chúng, đặc biệt là mối quan hệ với người cha Errol Musk.

Trước đây, Elon Musk từng lên tiếng về một số khía cạnh trong cuộc sống riêng của mình. Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi vào năm 2017 với Rolling Stone, Musk chia sẻ về việc bị bắt nạt khi sống ở Pretoria, Nam Phi và mối quan hệ của ông với cha mình, Errol. Đó là một mối quan hệ đã trải qua nhiều căng thẳng và rạn vỡ, chưa rõ về một tương lai hàn gắn.

Trong bài chân dung về Musk năm 2017 của tạp chí Rolling Stone, thiên tài công nghệ đằng sau Tesla và SpaceX từng cho biết cha ông là "kỹ sư xuất sắc" nhưng đồng thời cũng là một "con người tồi tệ".

Elon sống với Errol sau khi cha mẹ ông ly hôn. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn, ông nói rằng mặc dù cha không bạo lực về mặt thể chất, nhưng "bạn không thể biết được ông ta là loại người thế nào". 

Tỷ phú tố cáo cha mình: "Ông ta đã thực hiện gần như mọi tội ác bạn có thể tưởng tượng được. Nó vô cùng kinh khủng, đến mức không thể tin nổi". 

Đằng sau mối quan hệ rạn vỡ của tỷ phú Elon Musk với cha - người ông từng gọi là "xấu xa" - Ảnh 2.

Elon có mối quan hệ rất thân thiết với mẹ mình - bà Maye, nhưng điều ngược lại diễn ra với cha ông.

Ông thừa nhận mình cũng đã từng chuyển cả gia đình, bao gồm cả cha mình đến chung sống tại Malibu (California - Mỹ) trong một nỗ lực để thay đổi Errol bằng bất cứ giá nào, nhưng "ông ấy không thể tốt lên, mà chỉ trở nên tệ đi".

Blog 2OceansVibe của Nam Phi đưa tin Errol gần đây đã nói rằng lần cuối ông gặp con trai mình đã là 6 năm trước. Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin này, ông cũng ẩn ý rằng mối quan hệ của cả hai đã trở nên tốt hơn, có thể nói chuyện qua điện thoại và thừa nhận "Chúng tôi có quan tâm đến nhau".

Đằng sau mối quan hệ rạn vỡ của tỷ phú Elon Musk với cha - người ông từng gọi là "xấu xa" - Ảnh 3.

Elon khi còn nhỏ và được bế bởi cha.

Một scandal ảnh hưởng khá tồi tệ đến danh tiếng của Errol Musk là khi ông thừa nhận có con với con riêng của vợ, cô Jana Bezuidenhout. Vào thời điểm ấy (năm 2018), đứa trẻ mới 10 tháng tuổi. Cũng theo tờ The Times, Errol khi đó 72 tuổi còn Jana 30.

Errol ám chỉ sau đó rằng đấy chỉ là sự cố của một người đàn ông đã độc thân suốt 20 năm. Sau khi tin tức lộ ra, ông cho biết cả 3 người vẫn sống chung nhưng ông và Jana không ở trong mối quan hệ nào.

Đằng sau mối quan hệ rạn vỡ của tỷ phú Elon Musk với cha - người ông từng gọi là "xấu xa" - Ảnh 4.

Scandal đã ảnh hưởng tồi tệ đến mối quan hệ cha con của Errol - Elon.

Hiển nhiên, scandal như giọt nước tràn ly làm ảnh hưởng nặng nề, thậm chí cắt đứt mối quan hệ giữa Errol và con trai mình. Theo nhiều nguồn tin, Elon sau đó nói rằng ông phải "Đón nhận cuộc sống theo cách mà nó diễn ra".

Vào năm 2019, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay cũng phủ nhận mọi tin đồn rằng cha ông là một doanh nhân giàu có, sở hữu mỏ ngọc lục bảo và chi tiền cho cả gia đình có cuộc sống xa hoa. Ông chia sẻ rằng mình phải tự thân phấn đấu, tới nước Mỹ với 2 bàn tay trắng và gánh khoản nợ sinh viên hơn 100.000 USD.

Cuối cùng, Elon cũng không ngần ngại tiết lộ cha mình từng bắn 3 người đã cố đột nhập vào nhà ông ta. Theo The Times, Errol thừa nhận bị buộc tội ngộ sát, nhưng được tha bổng vì tự vệ.

Nguồn: SCMP

https://afamily.vn/dang-sau-moi-quan-he-ran-vo-cua-ty-phu-elon-musk-voi-nguoi-cha-khien-ong-chiu-nhieu-ton-thuong-2022062011012626.chn
Chia sẻ
Đọc thêm