Biết chồng mua nhà tặng nhân tình, vợ không thèm đánh ghen mà hỏi nhẹ 1 câu khiến anh lắp bắp: "Tha cho anh, căn hộ đó sẽ đứng tên em"

Hải Hương, Theo Helino

Nhìn đoạn tin nhắn mà chị Thúy tức nổ đom đóm mắt. Điên nhất là anh còn hứa sẽ mua nhà cho ả, đúng là loạn rồi. Chị đã nghĩ tới việc đánh ghen, nhưng...

Bị chồng phản bội chẳng bà vợ nào không đau, không uất nhưng cách đánh ghen của mỗi người lại không hề giống nhau. Người thì tìm gặp tình địch "dằn mặt", người thì túm chồng cắn cấu gào hét, dọa này, dọa kia mà cũng chưa chắc đã kéo được chồng về bên mình. Nghĩ như thế nên chị Thúy đã chọn cách đoạt lại chồng rất chất, không cần ra tay chồng chị vẫn phải van xin được quay lại.

Đó là câu chuyện của chị Phương Thúy, 32 tuổi ở Hà Nội. Chị kể, ngày còn gái chị có nhiều người theo đuổi lắm, hầu hết họ đều là những người thành đạt, không chí ít cũng là con nhà có điều kiện. Bởi vốn dĩ chị là tiểu thư lá ngọc cành vàng, nhà mấy đời kinh doanh phát đạt, bố mẹ chị lại có công ty riêng. Song chị Thúy bảo, chẳng hiểu duyên số run rủi thế nào chị lại chỉ có tình cảm với duy nhất 1 mình anh Thanh - chồng chị bây giờ. 

Chị Thúy kể, anh Thanh là người nghèo nhất trong số những người đến tìm hiểu chị. Khi đó, anh chỉ là chàng trai tỉnh lẻ, tốt nghiệp ra trường với hai bàn tay trắng, lương tháng không quá 5 triệu.

phu-nu-thanh-dat-18191-1-ngoisao

Ảnh minh họa

Chị Thúy nói, cũng may bố mẹ chị sống tình cảm, ông bà chỉ có mình chị là con nên không cần chọn rể giàu, miễn sống đạo đức có trách nhiệm với gia đình là được. Vì thế dù biết anh Thanh nghèo, họ vẫn đồng ý gả con gái cho anh.

Kết hôn xong, bố mẹ chị Thúy cho vợ chồng anh chị 1 căn chung cư cao cấp giữa trung tâm thành phố. Bản thân anh Thanh cũng được bố vợ kéo về làm trợ lý cho ông. Lúc nghỉ hưu, công ty giao lại cho vợ chồng chị tiếp quản. Nhưng từ khi chị Thúy sinh con thứ 2, vì muốn có thời gian chăm lo cho con cái, chị quyết định lui về hậu phương để công ty cho chồng điều hành.

Chị Thúy chia sẻ, mấy năm đầu cuộc sống hôn nhân của chị êm ấm lắm vì anh Thanh chịu khó, tu chí làm ăn, điều hành công ty đi lên trông thấy. Về nhà với vợ anh cũng tình cảm, sống có trách nhiệm nên chị hạnh phúc vô cùng.

Song cách đây hơn tháng, trong một lần mượn điện thoại của chồng vào mạng thì vô tình chị đọc được tin nhắn mới gửi tới máy anh Thanh: "Anh hứa cuối tháng này sẽ mua nhà cho em rồi đó nhé. Không được thất hẹn đâu đấy".

Chị Thúy bảo, đọc xong tin nhắn mà chị hoa mắt, cảm giác đầu như muốn nổ tung. Cố giữ bình tĩnh, chị tra số điện thoại gửi đến là của ai, hóa ra là của cô thư ký anh Thanh mới tuyển vào làm được chưa đầy 5 tháng, thế mà hai người đã dám "mèo mỡ" với nhau. Điên nhất là anh còn hứa sẽ mua nhà cho ả, ăn bùa mê thuốc lú gì thế không biết?

Nắm rõ được tình hình nhưng chị Thúy vẫn im lặng không lên tiếng. Đúng như dự đoán, cuối tuần anh Thanh rút một phát hơn 2 tỷ trong ngân hàng. Anh tưởng chị không biết nên khá ung dung. Ai dè, đến tối vừa bước vào phòng ngủ, chị Thúy liền nhẹ nhàng kéo chồng vào xoa bóp vai anh: "Anh à, nay anh rút tiền mua nhà hả anh?".

Nghe vợ hỏi, anh Thanh toát mồ hôi vì không hiểu sao vợ lại biết bí mật này.

"À… ừ… sao em biết? Anh mua nhà giá rẻ ấy mà,… mua để đầu cơ,… lúc nào được giá lại bán lấy lời", Anh Thanh ấp úng giải thích. Chị Thúy mặt vẫn tỉnh bơ bảo: "Chả có gì anh làm mà em không biết. Nhà gần 3 tỷ anh còn kêu là rẻ, theo anh thế nào mới là đắt. Quan trọng là giấy tờ mua bán đâu, mang em xem?".

0b2db3c4b

Ảnh minh họa

Đến đây thì anh Thanh hoảng hẳn, chân tay run lẩy bẩy không cất thành lời. Lúc này chị Thúy mới cười bảo: "Sao, sổ đỏ đứng tên nhân tình nên anh không dám cho vợ xem hả? Yên tâm đi, em không hẹp hòi tới mức đó đâu. Đằng nào em cũng có nhà cao cửa rộng rồi, thèm gì cái căn hộ giá rẻ đó. Nhưng nói anh nghe, anh cho ả căn hộ đó cũng đồng nghĩa với việc tự tay hủy bỏ cuộc hôn nhân của chúng ta. Mà nhắc cho anh đỡ quên, công ty anh đang điều hành thật nhưng 75% cổ phần là em với bố... Nên anh suy xét cho kỹ, nếu ra tòa cái anh còn lại là gì?".

Nghe vợ nói, anh Thanh ngồi im không nhúc nhích, lúc sau như bừng tỉnh, anh cuống cuồng nắm tay vợ van xin: "Anh sai rồi, xin em cho anh cơ hội sửa sai. Anh hứa ngày mai sẽ lập tức cho cô ta nghỉ việc, căn hộ ấy anh sẽ để em đứng tên".

Nhìn bộ dạng hoảng loạn của chồng, chị Thúy cười tươi, quay về giường ngủ. Còn anh Thanh thấp thỏm cả đêm đợi trời sáng để đi làm lại giấy tờ nhà và cho cô thư ký kia nghỉ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm